Trưa 3-12-2013, như thường lệ, tổ tuần tra phòng cháy chữa cháy (PCCC) của lực lượng Tuần tra nhân dân xã Phước Ninh (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) trên đường đi tuần tra PCCC mía trên địa bàn xã thì nghe tiếng kêu “cướp, cướp” của một phụ nữ.
Không chần chừ, cả tổ tuần tra gồm các anh: Đỗ Tuấn Kiệt- Phó Công an xã Phước Ninh làm tổ trưởng, Cao Kim Sơn, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Hữu Trí và Nguyễn Văn Hiếu nhanh chóng chạy về hướng tiếng kêu cứu.
Khi đến khu vực trường tiểu học Phước Hiệp của xã Phước Ninh thì nhìn thấy người phụ nữ vừa kêu cứu đang lôi cánh tay của kẻ “cướp”, lúc này các anh trong đội tuần tra đã ập vào khống chế tên “cướp”.
Tổ tuần tra PCCC của lực lượng Tuần tra nhân dân xã Phước Ninh
Chị Lê Thị Thúy Huệ, 38 tuổi chủ đại lý Đại Phúc Lợi, ngụ ấp Bàu Dài, xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu kể: Vào khoảng 8 giờ 30 ngày 3-12, trong lúc pha nước cam cho con, chị Huệ phát hiện một thanh niên từ trong nhà bước ra sân rồi nổ máy xe hon da chạy về hướng xã Cầu Khởi.
Nghi ngờ, chị Huệ kiểm tra thì thấy hộc tủ đựng tiền bị kéo ra ngoài và cái bóp đựng tiền đã bị mất. Chị Huệ liền chạy ra ngoài đường tri hô “ăn cướp, ăn cướp”. Cùng lúc này có một người thanh niên tên Bảo chạy từ ngã ba Phước Minh ra hướng Phước Ninh, nghe tiếng tri hô của chị Huệ, anh Bảo liền chở chị truy đuổi theo dấu vết tên trộm.
Được khoảng 1 km thì anh Bảo đuổi theo kịp kẻ trộm, anh Bảo cúp đầu xe của hắn rồi cùng chị Huệ nắm được tay hắn lôi lại. Bị phát hiện, gã thanh niên rất hung hăng, vùng vẫy định bỏ chạy, lúc này lực lượng tuần tra cũng vừa ập đến áp giải tên trộm về công an xã.
Tại trụ sở công an, gã khai tên Nguyễn Minh Lành, 39 tuổi, ngụ Khu phố Hiệp Lễ, Phường Hiệp Ninh, Thị xã Tây Ninh. Kiểm tra chiếc bóp của chị Huệ trong người của Lành có 24,7 triệu đồng.
Theo Sông Ninh – Thảo Nguyên (Khánh Hòa Online)