Vào phòng công chứng ra, bị mất 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ ô tô bị đập kính lấy trộm hơn 1 tỉ đồng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, một tài xế điều khiển xe ôtô biển số 61A - 429.95 trên đường Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, TX.Thuận An. Khi đến trước Văn phòng Công chứng A.T. thì cho xe đậu trên vỉa hè để vào bên trong công chứng. Cùng lúc này, một chiếc xe ô tô khác biển số 61A - 344.52 cũng đến chứng giấy tờ và đậu trước khu vực này. Khoảng 30 phút sau, các tài xế quay trở ra khu vực đậu xe thì tá hoả phát hiện cửa kính xe của mình đã bị đập, nhiều tài sản bên trong đã biến mất. Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an TX.Thuận An nhanh chóng có mặt để phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng.

Theo người bị hại đi ô tô biển số 61A - 344.52, trên xe có để hơn 1 tỉ đồng tiền mặt vì vừa mới vào ngân hàng rút về, do vào công chứng chủ quan nên không mang theo. Còn chủ nhân ô tô còn lại khai báo không bị mất tài sản, nhưng phần kính xe bị đập hỏng.

Được biết, từ năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra gần 30 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô. Chỉ riêng tài sản bị mất cắp, con số đã lên đến hàng tỷ đồng. Các đối tượng trộm cắp đã lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân khi sử dụng ô tô đến nơi công cộng, đập kính xe rồi lấy đi tài sản. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo HƯNG PHƯỚC-MINH DUY (Bình Dương Online)