Vì tình, tiền… dựng chuyện bị "bắt cóc" để lừa gia đình

Tin mới

14/07/2014 09:47

Liên tục trong những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7, Công an huyện Đức Trọng, nhận được tin báo có 2 vụ “bắt cóc” xảy ra trên địa bàn… Nhưng qua xác minh, cơ quan công an nhanh chóng xác định nạn nhân của cả hai vụ trên chỉ vì tình, tiền… dựng chuyện bị “bắt cóc” để lừa gia đình.

Đại úy Trần Đình Tú, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Đức Trọng), cho biết sẽ làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng dựng chuyện bị “bắt cóc”

Đại úy Trần Đình Tú, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Đức Trọng), cho biết sẽ làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng dựng chuyện bị “bắt cóc”

Dựng chuyện… để theo trai

Khoảng 18 giờ ngày 6-7, Công an huyện Đức Trọng nhận được tin báo của bà Rô Na Đai Quyết (41 tuổi, ngụ thôn Đrăng S’Rôn, Ninh Gia, Đức Trọng), báo tin con gái của bà tên Rô Đa Nai Soan (18 tuổi), trong lúc đi mua card điện thoại và nước uống ở gần nhà cùng với một cô bạn trú cùng thôn thì bị 3 đối tượng chưa rõ tông tích “bắt cóc” vào sáng cùng ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình bà Quyết, cơ quan công an huyện đã cử ngay các chiến sỹ trinh sát nhanh chóng vào cuộc phối hợp với công an xã Ninh Gia để điều tra, làm rõ. Kết quả điều tra xác minh, vào sáng cùng ngày xảy ra sự việc, Soan và người bạn gái tên Ka Mỹ (16 tuổi, ngụ thôn Đrăng S’Rôn) cùng rủ nhau đi lễ nhà thờ thôn Đrăng S’Rôn. Tại đây, Soan có kể cho Mỹ nghe ý định muốn bỏ trốn khỏi nhà để đi cùng với người yêu tên Ku Ki (ngụ thôn Labuye, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương). Lý do mà Soan đưa ra với Mỹ là vì không muốn lấy người khác và bố mẹ cấm không cho đi thi đại học.

Sau khi đi lễ xong, Soan nhờ Mỹ qua nhà rủ Soan đi mua card điện thoại để có cớ ra khỏi nhà. Tiếp đó, cả hai đến quán tạp hóa gần nhà Soan để mua nước uống, tại đây có hai thanh niên chạy xe máy đến chở Soan đi. Trước khi đi cùng với hai người thanh niên trên, Soan dặn Ka Mỹ lát sau về báo với gia đình mình là bị 3 đối tượng bắt cóc

Vụ việc như vậy là đã sáng tỏ, và gia đình Nai Soan cũng thừa nhận việc “bắt cóc” là do con mình dựng chuyện để theo trai, tuy nhiên bà Quyết nay vẫn một mực đề nghị công an giúp đưa con gái của bà trở về nhà.

Thiếu tiền dựng chuyện bị “bắt cóc”

Trước đó, ngày 21-6, Công an huyện Đức Trọng nhận được đơn của bà Trần Thị Mỹ Hiền (27 tuổi, ngụ Khánh Sơn, Khánh Hòa), với nội dung cầu cứu người em trai của bà tên Trần Trung Đạt (25 tuổi), bị một đối tượng tên Hùng (ngụ tại xã Phú Hội, Đức Trọng) bắt cóc và yêu cầu phải đưa 19 triệu đồng để chuộc thân, nếu không tính mạng em trai bà sẽ gặp nguy hiểm.

Theo một chiến sỹ công an trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc, trước khi gửi đơn đến Công an huyện, bà Hiền đã có đơn gởi nhiều nơi cho cơ quan chức năng cấp trên cho rằng lực lượng chức năng địa phương vô cảm, không chịu cứu em trai của bà.

Sự thật là ngay sau khi tiếp nhận đơn thư của Hiền, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Và chiều cùng ngày, cơ quan chức năng xác định đối tượng được cho là đã “bắt cóc” Đạt có tên là Đường Hùng (27 tuổi, ngụ tại thôn Rchai 2, xã Phú Hội). Cũng qua xác minh, làm việc trực tiếp với đối tượng Hùng và Đạt, cả hai khai nhận trước đó (ngày 16-6), vì là chỗ quen biết với bạn của chị gái tên Nguyễn Thị Nga (28 tuổi, vợ của Hùng), Đạt có đến nhà Hùng, sau đó đi xin việc làm (làm vườn), rồi cả hai thường xuyên đi lại với nhau. Vì hết tiền và có ý định đi TP HCM chơi, Đạt đã dựng chuyện bị “bắt cóc” rồi nhờ Hùng gọi về cho gia đình yêu cầu đưa 19 triệu đồng để chuộc thân…

Điều đáng nói, tại buổi làm việc với “nạn nhân” cũng là người dựng chuyện bị “bắt cóc”, bà Hiền biết rõ sự tình em trai lừa dối gia đình nhưng lấy cớ bận việc và bỏ đi… không chịu hợp tác với cơ quan chức năng.

Liên quan đến hai vụ giả bị “bắt cóc” này, Đại úy Trần Đình Tú, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Đức Trọng), cho biết đối với vụ con gái của bà Quyết đã đủ quyền công dân (18 tuổi), gia đình nên khuyên con gái trở về nhà với gia đình chứ không thể “khoán trắng” cho cơ quan chức năng. Riêng đối với 2 đối tượng Hùng và Đạt, sẽ tiếp tục làm rõ hành vi dựng chuyện bị “bắt cóc” để xử lý theo luật định.

Theo Thụy Trang (Lâm Đồng online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI