Viên đá “nổi” xuất hiện, xôn xao cả xã

Tin mới

23/11/2012 09:10

Người dân xã Bình Phú phát hiện một viên đá trọng lượng 16kg trên bờ kinh thuộc phần đất của ông Lê Văn Sách, ngụ ấp Bình Đức. Tuy nhiên, khi đem xuống nước viên đá lại không chìm mà nổi lên mặt nước.

Theo kết quả giám định của Bảo tàng Địa chất TP. Hồ Chí Minh, viên đá “nổi” xuất hiện tại xã Bình Phú (Châu Phú- An Giang) được xác định là đá bọt biển (theo dân gian gọi). Viên đá có tên khoa học Spongilit, là loại hải miên (thực vật biển cấu tạo thành). Qua đánh giá, đây là loại đá khá phổ biến, không có giá trị về cổ vật, chỉ có giá trị về nghiên cứu khoa học địa chất. Do đó, Bảo tàng An Giang đã đề nghị chính quyền địa phương cho giữ lại tại Bảo tàng tỉnh để trưng bày giới thiệu cho công chúng và các nhà nghiên cứu khoa học đến tham quan.

Trước đó, người dân xã Bình Phú phát hiện một viên đá trọng lượng 16kg trên bờ kinh thuộc phần đất của ông Lê Văn Sách, ngụ ấp Bình Đức. Tuy nhiên, khi đem xuống nước viên đá lại không chìm mà nổi lên mặt nước. Sự việc đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân.

Theo HỒNG TRANG (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI