Vờ tặng "thần dược" để trấn lột

Tin mới

09/11/2013 16:09

Với thủ đoạn vờ tặng “thần dược” trị bách bệnh, một băng nhóm gồm 4-5 thanh niên đã trấn lột tiền của nhiều người trên xe khách. Hành khách nào chống cự, bọn chúng sẵn sàng tấn công…


Thanh niên này lừa tặng thuốc, trấn lột sạch tiền của hành khách.

Khoảng 9 giờ, từ thị xã Ninh Hòa, chúng tôi bắt xe khách Sơn Lâm (xe chạy tuyến Lâm Đồng - Bình Định) đi Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định. Đến 10 giờ 30, khi xe sắp rời khỏi địa phận Khánh Hòa, tài xế cho xe dừng lại để hành khách nghỉ ngơi. Lúc này, có 4 thanh niên lên xe. Một tên ngồi ngay trên ghế trà trộn làm hành khách. Sau mới biết tên này đóng vai “chim mồi”. Hai tên còn lại có vẻ mặt hung dữ đứng canh ở cửa lên xuống.
 
Tên chủ trò, tự giới thiệu là nhân viên của Nhà thuốc Đông Tây y Thiện Chí tại TP. Hồ Chí Minh, chuyên khám miễn phí các bệnh viêm xoang, bướu cổ, câm điếc, viêm khớp, gai cột sống, chấn thương cột sống... Gã khẳng định mình chỉ giúp người nào có bệnh, không bán buôn gì trên xe và phát danh thiếp cho hành khách.
 
Nhiều người xem danh thiếp và bàn tán vì thấy bệnh của mình nằm trong danh sách được chữa miễn phí. Tiếp đó, gã lấy ra mẩu giấy màu vàng, bên trên có ghi “Hội chữ thập đỏ Y học cổ truyền Việt Nam”, phía cuối đóng dấu “Giáo sư Lưu Hồng Tâm” có nội dung “10 bài thuốc bí truyền”. Gã thao thao bất tuyệt nói về 10 bài thuốc trị các bệnh nan y rồi lấy ra 6 mẩu giấy và phát cho 6 người tự nguyện xin.


Vỉ thuốc, giấy tờ quảng cáo nhà thuốc

Hắn tiếp tục dẫn dụ bằng cách bán mẩu giấy đó với giá 2.000 đồng. Nhiều người đã mua vì thấy rẻ và không có gì nguy hại. Tiếp đó, gã chuyển sang màn "diễn" mới “tặng tiếp cho bà con những vỉ thuốc thần dược cho 6 người” đã nhận mẩu giấy màu vàng của gã. Đó là vỉ thuốc tây Piromax nhưng gã giới thiệu là “thần dược” và “nổ” trị đủ bệnh. Mỗi người được phát 2 vỉ không thu tiền.

Lúc này, gã nói với những người đã nhận thuốc rằng, không biết họ có bị bệnh thật hay không, nếu có lòng tin với thuốc thì đưa cho gã 100.000 đồng để chứng minh thành tâm, chứng minh xong thì gã sẽ trả lại ngay. Lúc này, tên “chim mồi” đưa tiền trước, y khen có lòng tin và trả lại tiền. Thấy vậy, những người khác cũng móc tiền đưa chúng. Một bà cụ tay cầm 2 vỉ thuốc, vét hết túi chỉ còn hơn 100.000 đồng bị gã lấy sạch. Một hành khách nữ móc túi đưa cho gã 200.000 đồng, thấy chị còn tiền trên tay, gã dúi vào tay chị thêm 2 vỉ thuốc và giật của chị 400.000 đồng. Những hành khách khác cũng bị gã lấy ít nhất 200.000 đồng/người.

 

Lấy được tiền, gã lùi nhanh ra cửa, trở mặt nói đây là thuốc bán và không trả lại tiền. Cả bọn kêu tài xế dừng xe và cùng tên “chim mồi” rời khỏi xe trong sự ngơ ngác, bàng hoàng của hành khách.

Chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, bọn chúng đã trấn lột của khách gần 1 triệu đồng. Một phụ nữ nói: “Tôi đã định nói với mọi người đó là bọn lừa đảo, nhưng khi thấy mặt của tên bán thuốc tôi sợ quá không dám. Tôi đã từng là nạn nhân của chúng vì thường xuyên đi tuyến xe này”.
 
Anh phụ xe phân trần: “Lúc lên xe tôi đã dặn bà con, lên xe có ai bán cái gì, cho cái gì thì đừng có lấy mà bà con không nghe”. Khi hành khách hỏi tại sao cho chúng lên xe, nhà xe kêu khổ: “Không chỉ riêng nhà xe chúng tôi mà cả cánh tài xế tuyến đường này đều biết nhưng phải nhịn, bởi không cho lên thì bọn chúng sẽ trả thù như phá xe, ném đá vỡ kính, đuổi khách đứng đón xe...”.
 
Anh phụ xe kể: “Tôi biết bọn này lừa đảo nên giật áo của một chị khi chị này hỏi xem thuốc nhưng khi thấy thằng đó trợn mắt đe dọa, tôi không dám ra hiệu nữa. Có lần, một hành khách nam bị chúng lấy 400.000 đồng, quyết đòi lại bị cả bọn xông vào đánh nhừ tử, tiền thuốc còn gấp mấy lần”.
 

Đại tá Nguyễn Kim Thành - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện các cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa báo cáo cụ thể vụ việc băng nhóm gồm 4, 5 người hoạt động trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Ninh Hòa, với thủ đoạn vờ tặng “thần dược” trị bách bệnh để trấn lột hành khách đi xe. Tại cuộc họp giao ban sắp tới, chúng tôi sẽ trình bày với lãnh đạo để chỉ đạo Công an thị xã Ninh Hòa kiểm tra, xử lý băng nhóm nói trên để bảo vệ hành khách đi xe trên tuyến đường này.


Theo A.NHIÊN - L.PHONG (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI