Vụ trộm 64 lượng vàng trong đêm Noel: Thủ phạm từng là người có tiếng

Tin mới

03/01/2014 11:21

Khi còn thanh niên, Nguyễn Văn Quang (SN 1973 - trú tại phường Phước Hội, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) làm nghề sửa xe. Từ đó, Quang mở rộng các loại hình kinh doanh và làm ăn rất phát triển. Thấy Quang là thanh niên tốt lại chịu khó làm ăn, nhiều người ở địa phương khen ngợi. Rồi Quang trở thành doanh nhân có tiếng ở thị xã La Gi.

Gia đình Quang cũng rất căn bản, anh chị em đều ngoan hiền. Nhưng từ khi Quang kinh doanh cà phê - bar thì  Quang  đổi khác, ăn chơi đua đòi và có biểu hiện sử dụng ma túy. Tuy có hai  con nhưng Quang bỏ vợ đi theo người khác, mở  cà phê ở phường Phước Hội.


Nguyễn Văn Quang chỉ nơi cất giấu vàng lấy trộm được.

Nguyễn Văn Quang chỉ nơi cất giấu vàng lấy trộm được.

Cũng từ việc ăn chơi lêu lổng, tài sản dần “đội nón” ra đi nên Quang “dính” vào nhiều  vụ trộm cắp tài sản ở thị xã La Gi. Tối 24-12 vừa rồi, biết gia đình nhà bác sĩ Ngô Văn Nhân, ở khu phố 3, phường Tân Thiện, không có người ở nhà, Quang nảy sinh ý định đột nhập, trộm tài sản. Khi đi Quang mang theo 1 xà beng loại nhỏ, 1 tuốc-nơ-vít, 1 đèn pin...

Đến nơi, quan sát xung quanh thấy vắng người, Quang đập vỡ cửa kính, cạy song sắt cửa sau đột  nhập vào nhà. Qua quan sát, Quang phát hiện trong nhà bác sĩ Nhân có gắn camera nên đã đập vỡ toàn bộ camera trên tường, cắt dây điện nhằm vô hiệu hóa camera sau đó dùng xà beng, tuốc-nơ-vít cạy két sắt, lấy 64 lượng vàng 24k, 1 nhẫn, 1 lắc vàng 18k và 10 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá khoảng 2 tỉ đồng.

Sau khi trộm được số tài sản trên, Quang mang đến một nhà hoang ở xã Tân Phước, thị xã La Gi cất giấu, còn tiền mặt Quang chia cho vợ một phần, số còn lại Quang tiêu xài.

Việc truy bắt Quang của Công an thị xã La Gi cũng hết sức gian nan. Qua sàng lọc hơn 100 đối tượng nghi vấn trên địa bàn, cơ quan công an cũng không lần ra dấu vết của thủ phạm. Hộp đen của camera tuy lưu lại được hình ảnh nhưng  không rõ nét vì trời tối, thủ phạm cắn đèn pin soi phá két sắt nên hình ảnh bị lóa. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và kỹ thuật hình sự, sau đó Công an thị xã La Gi xác định Nguyễn Văn Quang chính là thủ phạm nên điều động các trinh sát theo dõi từng bước đi và mọi biến động của Quang.

Đến 5 giờ 30 phút, ngày 27-12-013, các trinh sát đã tiếp cận và áp giải Quang về cơ quan công an để đấu tranh, khám xét khẩn cấp nơi ở. Qua khám xét, cơ quan điều tra không thu được số vàng trên, nhưng đôi giày, quần áo mà Quang mặc để gây án thì còn nguyên những dấu vết.

Biết không thể qua mắt được lực lượng công an, chiều 27-12-2013, Nguyễn Văn Quang khai nhận hành vi trộm cắp của mình, đồng thời chỉ nơi cất giấu vàng đã trộm được…

 

Theo PHAN LIÊN (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI