Vừa ra tù đã giết người cho ngủ nhờ, cướp của

Tin mới

07/11/2014 13:09

Sau khi đi tìm người quen không thấy, Nguyễn Minh Hải vào nhà một phụ nữ xin ngủ qua đêm. Tỉnh giấc, gã này giết chết chủ nhà để cướp của dù mới được tha tù.

Ngày 6-11-2014, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1977) hộ khẩu tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái về tội giết người, cướp tài sản. Nguyễn Minh Hải là đối tượng đã có 6 tiền án gồm 1 tiền án về tội hiếp dâm trẻ em, 1 tiền án về tội cướp giật tài sản và 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Minh Hải

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Minh Hải, khoảng 9 giờ ngày 1-11-2014, sau khi nhận quyết định chấp hành xong bản án 36 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, Hải thuê xe ôm từ Trại giam Đại Bình của Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Bảo Lâm về Đạ Huoai tìm nhà một người bạn tù để nhắn tin người nhà gửi đồ cho bạn. Tìm mãi không thấy nhà cần tìm, trời lại tối, Hải vào nhà bà Trương Thị Sáu (sinh năm 1954) trú tại thôn 2, xã Mađaguôi xin ngủ nhờ.

Khoảng 1 giờ ngày 2-11, Hải đã dùng dây siết cổ bà Sáu cho đến chết để cướp của nhưng không có tài sản nào đáng giá để lấy. Đến 4 giờ cùng ngày, Hải sang nhà anh Thạch Hải (sinh năm 1991) là con trai của bà Sáu sống ở gần đó lục tìm tài sản đúng lúc anh Hải dậy đi vệ sinh. Sợ bị lộ Nguyễn Minh Hải đã dùng dao đâm anh Thạch Hải một nhát vào ngực.

Sau khi gây án Nguyễn Minh Hải lấy chiếc xe máy của anh Thạch Hải tẩu thoát nhưng chạy được chừng 100m thì hắn bỏ xe lại, chạy bộ.

Công an huyện Đạ Huoai và lực lượng Công an tỉnh tiến hành điều tra và đến 9 giờ ngày 3-11 thì bắt được Nguyễn Minh Hải khi hắn đang ẩn náu tại nhà một người quen tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Mai Khanh (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI