Lâu rồi tôi không xuống TP Vũng Tàu, nhân dịp dự đám cưới một người bạn tôi mới có cơ hội xuống thăm thành phố biển. Sau một thời gian dài trở lại, lần này tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy Vũng Tàu ngày càng sạch và đẹp hơn. Mùa này hoa phượng nở đỏ rực triền núi và kéo dài xuống tận đường ven biển. Trên các tuyến đường được trồng cây cảnh, hoa kiểng rất đẹp mắt và mát mẻ.

Vũng Tàu có nhịp sống khá sôi động, gần giống với Sài Gòn, người dân nơi đây thân thiện, cởi mở và nhiệt tình. Bây giờ, nhờ có đường cao tốc Long Thành, người dân TP Hồ Chí Minh xuống TP Vũng Tàu nếu đi ô tô chỉ khoảng hơn 2 giờ (rút ngắn so với trước 1 giờ) nên việc đi lại khá thuận tiện. Tôi nghĩ, cuối tuần đi nghỉ mát ở TP Vũng Tàu là một lựa chọn tốt cho du khách các vùng lân cận.

Buổi chiều, tôi tranh thủ xuống biển tắm. Bãi biển buổi chiều người dân đi tắm đông vô kể, không thua kém gì biển Đà Nẵng. Biển sạch và đội cứu hộ luôn túc trực sẵn trên bờ phòng khi có sự cố. Duy chỉ có một điều hơi buồn như một điểm trừ đối với du lịch TP Vũng Tàu là giá cả chưa hợp lý.

Khi nằm trên ghế bố để nghỉ ngơi, đọc sách và muốn tận hưởng cảm giác thoải mái khi đến thành phố biển nhưng tôi bị làm phiền bởi không ít người đi bán vé số dạo. Hơn nữa, giá tiền mỗi chiếc ghế bố tôi thấy rất mắc: 1 chiếc ghế giá 30 ngàn đồng, 1 chiếc dù 50 ngàn đồng, tất cả là 80 ngàn đồng; tôi nghĩ nếu giá chỉ khoảng 50 ngàn đồng hay thấp hơn cho 2 loại ghế và dù là hợp lý.

Tại khu vực thay quần áo, tắm nước ngọt giá cả cũng khá mắc: Gửi đồ 40 ngàn đồng, tắm nước ngọt 20 ngàn đồng, tổng cộng là 60 ngàn đồng (chưa kể khi thấy tôi mở tủ lấy đồ nhiều lần, cô nhân viên phục vụ dọa phải mua thêm vé).

Tôi đã từng đến thành phố biển Đà Nẵng, thấy nhiều chỗ gửi xe được bao tắm nước ngọt luôn. Còn nếu chỉ tắm nước ngọt cũng chỉ có giá 2.000 đồng đến 5.000 đồng/người. Có lần, tôi nhớ mình chỉ trả 10.000 đồng mà nhân viên vui vẻ cho cả nhóm 7-8 người vào tắm thoải mái. Điều này có nghĩa là, giá tắm nước ngọt ở biển TP Vũng Tàu gấp 10 lần so với ở Đà Nẵng mà thái độ lại không thật sự hòa nhã, vui vẻ.

Gần đây, tôi được biết chính quyền thành phố Vũng Tàu đã chấn chỉnh tùy tiện về việc nâng giá dịch vụ; ở nhiều nút giao thông có treo bảng những nhà hàng, địa điểm ăn uống uy tín cho khách hàng lựa chọn. Tôi cũng đã chứng kiến một chú xe ôm người Vũng Tàu chở tôi từ Bãi Trước, lòng vòng ra Bãi Sau chỉ lấy có 30.000 đồng. Theo tôi, TP Vũng Tàu nên quản lý chặt hơn dịch vụ giá cả sao cho hợp lý, thì thành phố biển vốn nhiều tiềm năng này sẽ hấp dẫn và thân thiện hơn trong mắt du khách.

Theo NINH NGUYỄN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)