Xả 4 bình gas để bắt cóc con tin

Tin mới

25/10/2012 08:53

Khoảng 24 giờ ngày 23-10, xe khách Phương Trang chạy hướng Bắc - Nam, khi đến trạm dừng chân Phương Trang, ở xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam thì nghỉ ăn cơm. Tất cả hành khách trên xe đều ăn cơm, riêng có một thanh niên chỉ ngồi uống cà phê và hút thuốc.

Lúc sau, người thanh niên này lao thẳng vào phía nhà bếp lấy dao, mọi người chưa kịp phản ứng gì thì  người thanh niên này xông vào chặt đứt dây của 4 bình gas loại 12 kg (trong bếp có khoảng 10 bình gas loại này) cho xì ga và đưa ra yêu cầu phải giao nộp cho hắn 1 con tin là trẻ em 5 tuổi và 1 xe hơi, nếu không hắn sẽ châm lửa thiêu rụi tất cả…Miệng nói, tay cầm hộp quẹt trong lúc khí gas xả ra mù mịt trong nhà bếp lan cả ra ngoài phía nhà ăn nên không an dám can ngăn.
 
Nhận được tin báo, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã cử lực lượng phối hợp với Công an xã Tân Lập đến hiện trường khống chế đối tượng. Lúc này đối tượng càng manh động hơn khi yêu cầu của hắn không được đáp ứng. Đối tượng dùng hộp quẹt châm lửa đốt, nhưng rất may hộp quẹt bị hư nên không cháy.
 
Chưa dừng lại ở đó, đối tượng còn xông vào bếp gas bật bếp cho cháy nhưng lúc này lực lượng công an đã kịp thời khống chế bắt đối tượng. Trong khi lực lượng công an khống chế bắt đối tượng, hành khách và nhân viên của trạm dừng chân đã được sơ tán ra khỏi hiện trường để đảm bảo an toàn. Ngay sau đó, đối tượng đã bị nhiễm độc gas khá nặng phải đưa đến Bệnh viện Hàm Thuận Nam sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.
 
Qua xác minh bước đầu được biết, đối tượng tên là Cao Thanh Hùng (39 tuổi) trú tại Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đối tượng đi một mình trên xe khách Phương Trang. Khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tuy đã rất mệt và kiệt sức nhưng Hùng vẫn la hét quậy phá.
 
Chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi Hùng nhập viện là trong tình trạng tâm thần cấp. Cao Thanh Hùng hiện đang trong tình trạng nửa tỉnh, nửa mê nên tạm thời cơ quan điều tra chưa thể lấy lời khai phục vụ công tác điều tra…
Theo THANH QUANG (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI