Nạn nhân là anh Tạ Văn Rồi, có nhà cách nơi xảy ra án mạng khoảng 200 mét. Công an Hoà Thành kết hợp cơ quan chức năng tỉnh phối hợp điều tra vụ án mạng.

 
Người hiếu kỳ vây quanh hiện trường vụ chết người
 
Vợ chồng anh Tạ Văn Rồi sống với nhau được 2 mặt con. Hằng ngày, gia đình anh Rồi làm nghề nấu muối đi bỏ mối, cuộc sống vợ chồng ấm êm hạnh phúc. Cách nay gần một tháng, vợ chồng anh Rồi thường xảy ra mâu thuẫn sau lần vợ anh “bắt ghen” chồng mình đang ngồi uống cà phê với cô bạn gái tên T. (ngụ cùng xã). Vì cô T. sợ bị đánh ghen nên hoảng vía bỏ chạy, chẳng may trợt chân rơi xuống ao nước gần quán cà phê dẫn đến tử vong.
 
Sau vụ việc đau lòng, vợ chồng anh Rồi càng thêm mâu thuẫn. Rạng sáng 23-2, vợ anh Rồi chuẩn bị nấu muối nhưng không thấy chồng thức dậy phụ như mọi khi. Tưởng rằng chồng thả bộ đi uống cà phê sớm với bạn bè nên vợ anh điện thoại hỏi thăm, nhưng ai cũng trả lời là không gặp. Mọi người trong nhà túa ra tìm kiếm và phát hiện nắp giếng bằng xi măng nằm trong phần đất cũ của vợ chồng anh, đã bỏ hoang lâu năm, bị xê dịch sang một bên.
 
Nghi chuyện chẳng lành nên nhiều người dùng cây sào thọc xuống đáy giếng thăm dò và tá hoả khi thấy một thi thể chìm dưới  giếng nước sâu hơn 10 m.
 
Cơ quan chức năng huy động nhiều người dùng sào để móc, kéo thi thể lên. Đến 14 giờ 40 phút cùng ngày, thi thể được vớt lên xác định là anh Rồi. Bệnh viện Đa khoa Hoà Thành đã khám nghiệm, giải phẫu tử thi. Kết quả cho thấy anh Rồi bị ngạt khí, phổi có nước dẫn đến tử vong.
 
Nhiều người nhận định, rất có thể sau cái chết của cô bạn khiến anh Rồi ray rứt lương tâm, cộng thêm tình cảm vợ chồng bị rạn nứt nên buồn chán đã tự kết liễu đời mình.
 
Theo GIA MINH (Báo Tây Ninh)