Xe tải lao xuống vực, chắn ngang đường sắt

Tin mới

29/04/2013 17:09

Lúc 10 giờ sáng nay (29-4), tại Km 1445+50 Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang - Khánh Hòa, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông hy hữu, khiến một người bị thương nặng.

Trước khi lao xuống đường sắt, chiếc xe tải đã xô đổ khoảng 10 mét tường chắn, một cột biển báo giao thông bên lề Quốc lộ 1A.

Phần đuôi xe tải cùng nhiều hàng hóa đổ xuống chắn ngang đường sắt Bắc – Nam. 
 
Anh Phạm Văn Tuấn (trú tỉnh Thái Bình) - phụ xe tải biển số 29M-4109 cho biết, vào thời điểm trên, tài xế xe tải này là Phú Hoàng Thanh (trú tỉnh Đồng Nai) điều khiển xe chạy theo hướng Nam - Bắc. Khi xe đang đổ đèo Rù Rì thì đột nhiên bị mất phanh. Thấy vậy, tài xế Thanh đã cho xe lao thẳng vào phía sau xe ô tô tải 78K-4302 đang chạy cùng chiều phía trước để hạn chế tốc độ.
 
Sau khi tì vào xe tải 78K-4302 đi được một đoạn thì xe 29M-4109 dừng lại, còn xe 78K-4302 tiếp tục chạy về phía trước. Tài xế Thanh vào số để tiếp tục cho xe chạy hết đoạn đường đèo, tuy nhiên tài xế này lại vào số lùi và lùi thẳng xuống vực. Đây cũng là Km 1306+200 đường sắt Bắc - Nam, đoạn thuộc hầm phía Bắc đèo Rù Rì. Phần đuôi chiếc xe tải này cùng nhiều hàng hóa trên xe là các thùng tôn và khoai sọ đổ xuống làm chắn ngang đường sắt Bắc - Nam.
 
Hàng chục người dân địa phương đã được huy động để đưa hàng hóa ra khỏi hiện trường.
 
Theo anh Nguyễn Văn Tuyền - Nhân viên tuần hầm Công ty đường sắt Phú Khánh: trong lúc anh đang làm nhiệm vụ tại khu vực phía Bắc hầm Rù Rì thì đột nhiên thấy chiếc xe tải 29M-4109 lao xuống đường tàu cùng nhiều hàng hóa gây cản trở đường sắt nghiêm trọng. Ngay lập tức, anh Tuyền thông báo nhân viên tuần hầm Rù Rì phía Nam để cùng đặt pháo phòng vệ, đứng canh tàu không cho đi qua cung đường này, đồng thời cấp báo trưởng hai ga gần nhất là ga Nha Trang và ga Lương Sơn để có biện pháp giải quyết.
 
Đến 13 giờ cùng ngày, chiếc xe tải bị nạn đã được xe cứu hộ đưa ra khỏi đường sắt, tuy nhiên vẫn còn hàng hóa nằm chắn ngang đường ray.
 
Nhân viên tuần hầm Rù Rì cắm biển cấm tàu.
 
Ông Bùi Văn Quang - Đội trưởng Đội quản lý đường sắt Nha Trang (Công ty đường sắt Phú Khánh) cho biết, đến 13 giờ 16 phút cùng ngày thì thông tàu. Sự cố trên đã không ảnh hưởng đến các chuyến tàu khách Bắc - Nam, tuy nhiên nhiều chuyến tàu hàng đã phải dừng lại tại ga Nha Trang và ga Lương Sơn chờ khắc phục sự cố.
 
Vụ tai nạn đã làm tài xế Phú Hoàng Thanh bị thương ở vùng ngực, chân và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa; xe tải 29M-4109 bị hư hỏng nặng.
 
Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

 

Theo THÀNH LONG (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI