Xem cây đào đẹp nhất Sa Pa, giá 30 triệu đồng

Tin mới

11/01/2012 17:37

Phải hẹn hò khá nhiều lần xin chụp ảnh cây đào đẹp nhất Sa Pa tết Nhâm Thìn 2012, trưa nay, 11-1, ông chủ vườn đào Nguyễn Thành Tài ở tổ 2, thị trấn Sa Pa mới đồng ý dẫn chúng tôi tới thăm cây đào “khủng” này đang nằm trong vườn một nhà dân ở xã Trung Chải.

 
Ông Nguyễn Thành Tài bên cây đào “khủng” nhất Sa Pa mùa đào năm nay có giá chào bán 30 triệu đồng.
 
Phải nói là cây đào này có dáng rất đẹp và nhiều nụ hoa, nếu người mua biết thúc, hoa sẽ khoe sắc hồng đúng vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Hỏi chủ vườn có cây đào “khủng” kể trên, chúng tôi được biết thêm: Cây đào này gia đình trồng lấy quả được 20 năm nên tán cây mới xum xuê như thế.
 
Ông Tài tỏ ra rất tự hào vì “tăm” được cây đào “khủng”, bởi mấy năm nay, kiếm đào đẹp và độc ở Sa Pa dịp tết rất khó. “Phải được đúng 30 triệu đồng tôi mới bán, nếu không, sẽ để đến vụ đào sang năm sẽ bán giá cao hơn...” ông Tài khẳng định với chúng tôi.
Mở đầu vụ đào năm nay, ông Tài đã xuất bán mở hàng cho một thương nhân ở miền xuôi một cây đào to có dáng đẹp, cắt cả gốc là 10 triệu đồng và một cây đào khác đẹp hơn cho một đơn vị công an ở Hà Nội với giá 15 triệu đồng.

Cành đào của ông Tài có giá bán 10 triệu đồng cho một thương nhân miền xuôi (ảnh trên) và cành đào bán cho một đơn vị công an ở Hà Nội với giá 15 triệu đồng (ảnh dưới).
 
Do trời rét kéo dài nên tết này Sa Pa mất mùa hoa đào, nên giá bán cao hơn năm ngoái và cũng ít xuất hiện những cành đào đẹp ở chợ hoa đào tại khu vực km 32 trên Quốc lộ 4D Sa Pa – Lào Cai.
 
Đã xuất hiện tình trạng bọn trộm vào các vườn đào chọn những cành đào đẹp chặt bán lấy tiền tiêu xài. Vườn đào cổ thụ của Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng (Sa Pa) dù đã thuê người bảo vệ suốt ngày đêm vẫn bị mất trộm 2 cành đào đẹp. Do đó, các chủ vựa đào phải tăng thêm chi phí bảo vệ với tiền công từ 150.0000 – 200.000 đồng/đêm.

Chậu hoa địa lan Trần Mộng có 100 cành cùng nở hoa của gia đình ông Nguyễn Văn Minh ở tổ 2 thị trấn Sa Pa có giá bán 50 triệu đồng.
 
Dịp này, khá nhiều khách hàng từ miền xuôi lên Sa Pa tìm mua hoa địa lan Trần Mộng (một loài địa lan quý của núi rừng Sa Pa nở đúng dịp tết nguyên đán, hoa nở từ 2- 3 tháng mới tàn). Đặc biệt, gia đình ông Nguyễn Văn Minh ở tổ 2 thị trấn Sa Pa có hàng chục chậu địa lan Trần Mộng nở nhiều hoa có giá bán hàng chục triệu đồng, trong đó có 2 chậu có 100 cành hoa cùng nở, giá bán 50 triệu đồng/chậu.
 
Theo Tiến Ngọc (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI