Xét xử nhóm chơi bạc gian, cướp sới bạc

Tin mới

01/08/2014 10:11

Chơi bạc gian bị phát hiện và bị đòi lại số tài sản đã ăn bạc, Long nhờ nhóm bạn cùng tổ chức đánh bạc để cướp sòng bạc, có tiền trả lại cho nạn nhân.

Ngày 31-7, Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng, Lào Cai mở phiên tòa xét xử 10 bị cáo tại xã Gia Phú về tội cướp tài sảncưỡng đoạt tài sản.

Tại phiên tòa, các đối tượng: Lê Văn Quỳnh, Mai Văn Ngân, Trần Hà Sơn, Nguyễn Văn Long, Hà Minh Đức, Hà Trần Luật, Nguyễn Văn Hướng, Lục Minh Thương, Lê Mạnh Cường và Trần Đại Hiệp đều khai báo thành khẩn và nhận tội do mình gây ra.

  • Các đối tượng trước vành móng ngựa.

     

Trước đó, ngày 5-8-2013, Nguyễn Văn Long rủ Mai Văn Ngân đến xã Sơn Hải (Bảo Thắng) để đánh bạc ăn tiền dưới hình thức xóc đĩa. Long đã thông đồng với các đối tượng tại Sơn Hải tổ chức chơi bạc bịp và lừa lấy hết tiền của Ngân, sau đó xui Ngân cắm xe máy hiệu Nouvo LX với số tiền 17 triệu đồng và một điện thoại 2 triệu đồng.

Khi về nhà, biết Long lừa đi đánh bạc để lấy hết tiền và xe máy, Ngân đã nhờ Lê Văn Quỳnh tại thôn Bến Phà, xã Gia Phú đòi lại tài sản cho mình. Quỳnh đã rủ nhiều đối tượng và gọi điện yêu cầu Long đến gặp nhóm của Quỳnh. Khi Long đến, Quỳnh đã dùng điếu cày vụt vào đầu Long và yêu cầu Long trả lại toàn bộ tài sản cho Ngân.

Tuy nhiên, do tiêu xài hết, không có tiền để chuộc xe và điện thoại trả cho Ngân, Long bày cách bố trí đưa người xuống xã Sơn Hải tổ chức đánh bạc, sau đó cả nhóm ập vào cướp sới bạc, để lấy lại tài sản cho Ngân. Cả nhóm nhất trí theo kế hoạch và Long đã điện thoại cho đối tượng Hoàng tại xã Sơn Hải để bố trí tổ chức sới bạc, tối sẽ đưa người xuống chơi.

Trước khi đi, các đối tượng đã mang theo 2 thanh kiếm và 2 con dao bầu làm hung khí để gây án. 10 đối tượng đi trên 3 xe máy xuống đến cầu chui xã Sơn Hải thì dừng lại. Quỳnh phân công 4 người theo Long vào đánh bạc trước và khi đang đánh bạc thì cho một người ra ngoài gọi điện thoại để đón và hướng dẫn những người còn lại vào cướp sới bạc.

Sau khi đánh bạc khoảng 20 phút thì nhóm của Quỳnh nhận được điện thoại và đi vào nhà ông Bùi Đức Đông, thôn An Tiến, lúc này trong nhà các đối tượng đang tổ chức xóc đĩa. Khi ông Đông mở cửa, cả nhóm ập vào, Quỳnh cầm kiếm chĩa thẳng vào chiếu bạc, rồi quát tất cả ngồi im, không chém chết.

Các đối tượng đã yêu cầu các con bạc bỏ tiền và tài sản ra chiếu bạc và gom hết vào chiếc túi Quỳnh đang đeo trên người. Sau đó, Quỳnh yêu cầu các con bạc trả lại xe máy cho Ngân nhưng không được, nên yêu cầu 4 người, gồm: Thành, Đại, Sơn, Nam đi theo nhóm của Quỳnh lên Gia Phú giải quyết.

Tại xã Gia Phú, các đối tượng lại yêu cầu trả xe và nhóm 4 người ở xã Sơn Hải đã cho người mang xe lên trả cho Ngân. Sau khi nhận được xe máy, nhóm của Quỳnh đã yêu cầu các anh: Thành, Đại, Sơn, Nam phải nộp 10 triệu đồng vì chơi bạc bịp. Nhóm anh Thành đã vay của một người bạn ở Gia Phú 10 triệu đồng nộp cho nhóm Quỳnh và được trả lại điện thoại, xe máy, đồng thời thả cho về.

Sau đó, các anh: Thành, Đại, Sơn, Nam đã làm đơn tố cáo các đối tượng ở Gia Phú với Công an huyện Bảo Thắng. Sau khi điều tra, Công an huyện Bảo Thắng đã tạm giữ 10 đối tượng để điều tra làm rõ.

Xét thấy hành vi dùng hung khí đe dọa, tổ chức cướp tài sản và cưỡng đoạt tài sản của các đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự tại địa phương, Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng đã tuyên phạt Lê Văn Quỳnh 9 năm 3 tháng tù giam; Mai Văn Ngân, Trần Hà Sơn mỗi bị cáo 8 năm 3 tháng tù giam; Nguyễn văn Long 7 năm 6 tháng tù giam; Hà Minh Đức 7 năm 3 tháng tù giam; Hà Trần Luật 7 năm tù giam; Nguyễn Văn Hướng 5 năm 6 tháng tù giam; Lục Minh Thương 7 năm 3 tháng tù giam; Lê Mạnh Cường 7 năm tù giam; Trần Đại Hiệp 4 năm 6 tháng tù giam. Tổng hình phạt các đối tượng phải chịu là 71 năm 9 tháng tù giam. Ngoài ra, các đối tượng còn phải nộp số tiền cướp, cưỡng đoạt được và án phí theo quy định.

Theo Duy Trinh (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI