"Xử" hàng xóm chửi dai, bị phạt tù và hơn 800 triệu đồng

Tin mới

12/11/2013 10:26

Lời qua tiếng lại vì chuyện một xe đỗ trước nhà mình, ông Nguyễn Cảnh Thụ cãi nhau với hàng xóm. Được mọi người can ngăn nhưng bà hàng xóm vẫn chửi dai như đỉa ông Thụ vào bếp lấy dao sang "nói chuyện".

Chỉ vì một phút nóng nảy, không kiềm chế được bản thân, dù đã gần 60 tuổi Nguyễn Cảnh Thụ phải trả giá cho hành vi coi thường pháp luật của bản thân.
 
Ngày 11-11, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Cảnh Thụ (SN 1956) trú tại xóm Lâm Trường, xã Trường Sơn (Lương Sơn) về tội cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 22-12-2012, sau khi đi uống rượu về, thấy có một chiếc xe container đang đỗ chắn trước cửa nhà mình nên Nguyễn Cảnh Thụ đã yêu cầu lái xe tiến lên để không che lấp cổng nhà. Thấy vậy, bà Nguyễn Thị Hạnh là hàng xóm cho rằng xe đỗ như vậy là trên phần đất của nhà mình. Sau đó cả 2 đã lời qua tiếng lại, dẫn đến cãi chửi nhau.
 
Được mọi người can ngăn, Nguyễn Cảnh Thụ đã đi về nhà. Tuy nhiên, bà Hạnh vẫn tiếp tục đi theo chửi. Sau đó, bà Hạnh cũng đã đi về nhà mình, tuy vậy vẫn tiếp tục chửi Thụ. Bực tức với những lời lẽ chửi bới và sự  thách thức từ phía bà Hạnh, Thụ đã vào trong bếp lấy một con dao nhọn rồi đi sang phía nhà bà Hạnh.
 
Phát hiện thấy Thụ cầm dao, bà Hạnh đã cầm gậy khua đánh nhưng Thụ vẫn tiến về phía bà Hạnh và đâm một nhát xuyên thấu đùi bà Hạnh. Sau đó Thụ tiếp tục quay sang đánh nhau với chồng bà Hạnh. Được mọi người can ngăn nên Thụ và chồng bà Hạnh không đánh nhau nữa. Đồng thời, mọi người đã đưa bà Hạnh đi cấp cứu.
 
Tại biên bản giám định thương tích của Viện KHKT hình sự đã kết luận mức độ tổn hại sức khỏe của bà Hạnh là 57%. Về phía Nguyễn Cảnh Thụ cũng bị tổn hại 3,9% sức khỏe do những thương tích bà Hạnh gây ra.
 
Với hành vi phạm tội trên, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Lương Sơn đã tuyên phạt Nguyễn Cảnh Thụ 8 năm tù giam. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường hơn 802 triệu đồng.
 
Không đồng ý với mức án trên, bà Nguyễn Thị Hạnh đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng mức phạt tù đối với bị cáo. Về phía bị cáo cũng có đơn kháng án đề nghị xin giảm nhẹ hình phạt và xin xem xét, giảm mức bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Cảnh Thụ đã tự nguyện xin rút nội dung kháng cáo giảm mức bồi thường, chấp nhận bồi thường cho bị hại số tiền hơn 802 triệu đồng.
 
Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét, nghiên cứu toàn diện nội dung vụ án một cách khách quan, HĐXX cho rằng một phần nguyên nhân của vụ án là do bị hại gây ra nên đã bác đơn kháng cáo đề nghị tăng mức phạt tù đối với bị cáo. Đồng thời chấp nhận nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tù của bị cáo, sửa một phần bản án hình sự sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Cảnh Thụ 5 năm tù. Như vậy, so với bản án sơ thẩm, bị cáo đã được giảm 3 năm tù giam.

                                                       

Theo Mạnh Hùng (Hòa Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI