Mùa hoa ban trắng Đà Lạt nở rộ lúc không khí Giáng sinh đang rộn ràng. Nếu hoa ban Tây Bắc phủ khắp triền núi, ẩn sau những mái nhà thì hoa ban Đà Lạt lại phô diễn vẻ đẹp tinh khôi dọc hai bên đường phố, thênh thang giữa đất trời lộng gió.

Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 1.
Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 2.

Cứ mỗi độ cuối đông, những kẻ mộng mơ lại rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa ban trắng muốt. Khác với dã quỳ, hoa ban được trồng trên các tuyến đường trung tâm thành phố nên bạn không phải đi đâu xa. 

Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 3.

Vào mùa ban nở, bạn có thể ngắm hoa ở những tuyến đường như Trần Phú - nhà thờ Con Gà - Dinh 2, Quang Trung - ga Đà Lạt - ngã 4 Phan Chu Trinh, Phù Đổng Thiên Vương... 

Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 4.
Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 5.

Nhìn từ xa, những bông hoa như bông tuyết lấp lánh trong ánh nắng vàng dịu dàng. Mơ hồ lại gần, chỉ thấy màu hoa trắng rập rờn trước mắt. Những cánh hoa trắng ôm lấy nhụy phớt hồng tím, rung rinh như những cánh bướm trong gió.

Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 6.
Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 7.

Đặc biệt là đường Trần Phú, từng chùm hoa ban trắng như bông tuyết trôi bồng bềnh. Nụ ban mới chớm thon thon như búp tay nõn nà của người con gái, khi nở lại xòe rộng như cánh bướm… 

Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 8.
Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa tuyết trắng - Ảnh 9.

Đối với người trẻ, sắc trắng của hoa ban không chỉ là sự thuần khiết mà còn biểu hiện cho một tình yêu thiêng liêng, trong sáng, không vụ lợi. Đó chính là tình yêu đích thực xuất phát từ sự rung cảm của trái tim, của những cảm xúc chân thật, thủy chung và dài lâu… Từ đó, ở thành phố sương, mỗi mùa hoa ban nở rộ cũng chính là mùa của tình yêu, của những cảm xúc thật thà.

Hoa Tâm