Trong ngày đầu xuân, con đường bê tông dẫn về thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) ngập tràn ánh nắng. Cảnh vật nơi đây như được tô điểm thêm bởi màu xanh của mạ non, mía, cỏ cây ven đường. Những dòng người tấp nập ngược xuôi du xuân, thăm bạn bè, người thân dịp Tết.

Hậu trường Mắt biếc ở Huế hút khách ngày Tết - Ảnh 1.

Cây vông đồng và khi vào phim được gọi là cây cô đơn

Trong những dòng người ấy rất nhiều nam thanh nữ tú chở nhau trên xe gắn máy về thôn. Họ theo các bảng chỉ đường về Cây cô đơn, trường Đo Đo để đi. Hình ảnh này chẳng lấy gì làm lạ với người dân Hà Cảng kể từ khi trailer bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là khi bộ phim này công chiếu.

Hậu trường Mắt biếc ở Huế hút khách ngày Tết - Ảnh 2.

Nhiều du khách kéo về check - in cây cô đơn

Và từ đó, làng quê bình dị Hà Cảng đã nổi lên như một hiện tượng bởi sự quan tâm, tìm kiếm trên google lên đến vài triệu lượt. Và thật "khủng khiếp" với cụm từ tìm kiếm "cây cô đơn ở Huế" với 14,6 triệu kết quả. "Cây cô đơn" chẳng qua là chỉ là một cây vông đồng, được người dân Hà Cảng trồng ngay bên lối ra đồng nhằm tạo bóng mát để nông dân nghỉ chân vào những buổi trưa hè nắng gắt.

Hậu trường Mắt biếc ở Huế hút khách ngày Tết - Ảnh 3.

Bạn trẻ thay nhau chụp hình

"Cây cô đơn" giờ đây đã thu hút hàng ngàn lượt du khách tìm đến và trở thành "phim trường" của giới trẻ, của các album ảnh cưới… Các hình ảnh ấy tràn ngập trên các trang mạng xã hội, truyền thông.

Hậu trường Mắt biếc ở Huế hút khách ngày Tết - Ảnh 4.

Trụ sở của một hợp tác xã và được đoàn làm phim sử dụng làm trường học mang tên Đo Đo, giờ đây trở nên nổi tiếng

Không chỉ "cây cô đơn", những địa danh xuất hiện trong Mắt biếc như cánh đồng mía, trường học Đo Đo ở xã Quảng Phú; Trường ĐH Sư phạm Huế, đồi Thiên An... cũng trở nên nổi tiếng, thành điểm tham quan của không ít người.

Một số hình ảnh du khách tới tham quan phim trường Mắt biếc:

Hậu trường Mắt biếc ở Huế hút khách ngày Tết - Ảnh 5.

Trường học Đo Đo hút khách

Hậu trường Mắt biếc ở Huế hút khách ngày Tết - Ảnh 6.

Quán cà phê này là một trong các điểm quay của phim Mắt Biếc nhưng khi đó mang tên khác. Tuy nhiên, giờ đây người chủ đã đổi tên thành quán Mắt Biếc

Hậu trường Mắt biếc ở Huế hút khách ngày Tết - Ảnh 7.

Chiếc xe gắn máy và quán cà phê xuất hiện trong phim Mắt biếc giờ khá hút khách

Du khách ùn ùn kéo về check-in cây cô đơn

QUANG NHẬT