Cứ vào ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch), làng bánh xèo Cao Lãnh (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) lại nhộn nhịp với món ăn đặc trưng.
Clip Làng nghề bánh xèo tất bật dịp Tết Đoan ngọ
Trong dịp Tết Đoan ngọ, bánh xèo là món ngon truyền thống được nhiều khách hàng quan tâm. Tại làng bánh xèo Cao Lãnh, từ sáng sớm có rất nhiều điểm đổ bánh để bán.
Dịp Tết Đoan ngọ, người thợ đổ bánh xèo tại làng bánh xèo Cao Lãnh luôn tất bật với công việc
Để đảm bảo hương vị quê, các quán bánh xèo thường sử dụng nguyên liệu làm nhân bánh là thịt heo, gà, vịt, tép băm với củ sắn và đậu xanh nấu chín. Ngoài rau thơm với xà lách, bánh xèo ở chợ có thêm một ít lá "rau rừng" như sung, xoài, cách... Giá bánh dao động từ 20.000 - 22.000 đồng/cái.
Chuẩn bị nguyên liệu để đổ bánh xèo
Anh Trần Trung Hiếu, chủ quán bánh xèo Cây Trứng Cá (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh), cho hay: "Trước Tết Đoan ngọ một tuần, quán tôi chuẩn bị nhiều vật dụng cần thiết cho mùa kinh doanh sôi động này. Mặc dù vậy, vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách. Trong 2 ngày cao điểm, quán tôi bán ra từ 2.000 - 2.500 cái bánh xèo, bánh khọt, bánh cống/ngày".
Để đảm bảo độ giòn và thơm ngon, các quán bánh xèo chủ yếu sử dụng nguyên liệu tự nhiên được nấu trên bếp than
Còn theo chủ quán bánh xèo Út Nàng (phường Mỹ Phú), ngay từ đầu tuần trước, sức mua các mặt hàng bánh xèo tại quán tăng khoảng gấp đôi so với bình thường. Vì vậy, quán phải tăng cường làm hết công suất để đáp ứng đủ nhu cầu thực khách.
Hấp dẫn bánh xèo thành phẩm với giá dao động từ 20.000 - 22.000 đồng/cái
Ngoài bánh xèo, trong ngày Tết Đoan ngọ người dân cũng mua nhiều bánh khọt
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên các cửa tiệm chủ yếu bán cho khách mang về
Năm nay, giá bán xèo, bánh khọt, bánh cống vẫn giữ mức bình ổn so với năm trước. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các quán bánh xèo yêu cầu cả nhân viên và khách đến mua phải tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Bình luận (0)