Vườn chà là nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao tọa lạc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Chủ vườn cho biết có hơn 100 cây chà là trên 10 năm tuổi, cây bắt đầu cho trái được 3 năm. Năm nay, chủ vườn quyết định mở cửa phục vụ cho khách vào tham quan, chụp ảnh với giá vé 20.000 đồng/người.

Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 1.

Du khách thích thú tạo dáng chụp ảnh tại vườn chà là

Du khách được tham quan, chụp ảnh bên những chùm chà là vàng ươm và tự tay hái trái, thưởng thức hương vị tuyệt vời của trái chà là đang chín mọng.

Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 2.

Những chùm chà là vàng ươm thu hút du khách

Chị Nguyễn Thị Mai Anh - khách tham quan vườn chà là, nói: "Đây là lần đầu tiên tôi được hái trái chà là chín để ăn, nó có vị ngọt thanh nhẹ, ăn không ngán. Không giống như mứt chà là quá ngọt thì ngán, còn trái chà là này thì ngọt vừa, rất ngon và dễ ăn".

Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 3.
Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 4.
Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 5.

Vườn chà là này trở thành khu vườn lớn nhất ở miền Tây mở cửa phục vụ khách tham quan

Ông Võ Minh Tuyến - quản lý vườn chà là, cho biết cây chà là thường được trồng bằng hạt, tùy vào thổ nhưỡng ở mỗi nơi mà phải mất từ 5 năm trở lên thì cây mới có thể cho trái. Điểm đặc biệt ở cây chà là chính là mỗi năm cây chỉ ra trái một đợt vào mùa hè và kéo dài trong 2 tháng. Sau khi chín, trái sẽ rụng dần dần do đó muốn có những bức ảnh đẹp cần phải đi đúng vào thời điểm cây đang ra trái.

NHA MÂN