Theo bà Võ Xuân Thư, Giám đốc khách sạn Victoria Cần Thơ, vào tháng 12-2019, khách sạn đã đưa du thuyền Victoria Mekong vào hoạt động tuyến Cần Thơ - Phnom Penh (Campuchia) và phản ứng của du khách khá tốt khi 35 phòng trên du thuyền đều được lấp đầy. "Từ ngày 12-3, Campuchia đóng cửa biên giới nên du thuyền dừng hoạt động tuyến trên. Nhân dịp này, khách sạn khai thác sản phẩm mới là tour nội địa đi từ Cần Thơ đến Châu Đốc 4 ngày 3 đêm với giá 13,5 triệu đồng/khách. Khi khách đặt phòng tại khách sạn Victoria Cần Thơ, chúng tôi không giảm giá nhưng có thêm tour cho khách đi tham quan chợ nổi Cái Răng" - bà Thư nói.

Khu du lịch cộng đồng Cồn Sơn thì đưa ra nhiều sản phẩm mới phục vụ du khách như: massage cá có vảy; bắt cá, bắt ếch trên cạn; thưởng thức chè ba cô, tham quan các làng nghề đan võng, vót đũa, quết bánh phồng và sắp tới là xây dựng ngôi nhà nón lá. Nhiều hộ dân ở cồn Sơn còn dành đất để trồng nhiều loại hoa cho khách chụp ảnh.

Nhiều điều kỳ thú ở đất Tây Đô - Ảnh 1.

Cho cá tai tượng ăn ở cồn Sơn

Trong khi đó, đại diện Làng du lịch (LDL) Mỹ Khánh cho biết nơi đây sắp khánh thành Làng văn hóa 4 dân tộc anh em miền Tây Nam Bộ với những kiến trúc nhà cửa của 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer và những làng nghề đặc trưng.

Ông Đặng Minh Việt, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Cần Thơ, cho rằng các sản phẩm du lịch của ĐBSCL na ná nhau. Vì vậy, ông Việt đề xuất nên xây dựng tour kết hợp với Phú Quốc để làm phong phú trải nghiệm của du khách. Vietnam Airlines sẽ triển khai mức giá "mềm" tuyến Cần Thơ - Hà Nội chỉ từ 810.000 đồng/lượt và Cần Thơ - Đà Nẵng 700.000 đồng/lượt (đã bao gồm thuế, phí).

Tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ, đề nghị các đơn vị trong ngành thực hiện kích cầu du lịch (dự kiến từ tháng 6) bằng việc xây dựng và triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi, nâng cao chất lượng dịch vụ; đồng thời xây dựng các sản phẩm du lịch mới, lạ, phù hợp thị hiếu khách nội địa.

Cà Mau đi Nam Du, Phú Quốc bằng tàu cao tốc

Ngày 21-5, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau, cho biết lãnh đạo UBND tỉnh này vừa thống nhất chủ trương mở tuyến tàu cao tốc kết nối Cà Mau với Nam Du và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để phát triển du lịch.

"Khi mở tuyến cao tốc sẽ thu hút được lượng lớn du khách đến với Cà Mau. Đặc biệt, khai thác được tour du khách ngoài tỉnh đến Nam Du và Phú Quốc tham quan, sau đó trở về Cà Mau rồi đi các tỉnh ĐBSCL hoặc ngược lại" - ông Hùng nhìn nhận.

Trước mắt, Cà Mau sẽ mở bến thủy nội địa tạm tại cửa biển Sông Đốc và xúc tiến các thủ tục để xây dựng bến cảng biển hướng bờ Nam Sông Đốc kết nối với Quốc lộ 1.

V.Du

Nhiều điều kỳ thú ở đất Tây Đô - Ảnh 3.
Nhiều điều kỳ thú ở đất Tây Đô - Ảnh 4.
Nhiều điều kỳ thú ở đất Tây Đô - Ảnh 5.
Nhiều điều kỳ thú ở đất Tây Đô - Ảnh 6.
Bài và ảnh: Ca Linh