icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phuket đón du khách nước ngoài trở lại, không cần cách ly

Huệ Bình

(NLĐO) – Từ ngày 1-7, hòn đảo du lịch Phuket của Thái Lan trở thành địa phương đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này mở cửa cho du khách nước ngoài đã tiêm vắc-xin Covid-19, không cần khách ly.

Khách du lịch không phải cách ly bắt buộc nếu đã được tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ ở quê nhà trong ít nhất 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính khi đến nơi.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, ông Bhummikitti Ruktaengam, nói với kênh CNA: "Du khách sẽ đợi kết quả xét nghiệm trong phòng khách sạn. Nếu kết quả âm tính, họ có thể tự do đi lại. Du khách có thể du lịch tự do nhưng phải ở trong phạm vi đảo Phuket. Nếu muốn đến thăm các nơi khác ở Thái Lan, du khách cần phải ở Phuket ít nhất 14 ngày".


Phuket đón du khách nước ngoài trở lại, không cần cách ly - Ảnh 1.

Phuket là địa phương đầu tiên ở Thái Lan chào đón du khách quốc tế trở lại mà không cần cách ly. Ảnh: CNA

Dựa trên khảo sát của TAT, đảo Phuket là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của du khách nước ngoài khi tới Thái Lan, bên cạnh các điểm đến như Bangkok, Samui, Krabi, Pattaya, Hua Hin và Chiang Mai.

Phuket là địa phương đầu tiên ở Thái Lan chào đón du khách quốc tế trở lại mà không cần cách ly. Đây là một phần của mô hình thử nghiệm mang tên Phuket Sandbox hướng tới phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), cho biết Phuket được chọn đi tiên phong vì sự sẵn sàng, kinh tế phụ thuộc mạnh mẽ vào du khách quốc tế và vị trí địa lý là đảo.

Ngoài việc phải tiêm phòng đầy đủ, du khách quốc tế muốn đến Phuket từ ngày 1-7 phải đáp ứng một số yêu cầu khác. Khách du lịch cần có giấy chứng nhận lưu trú (COE) tại đại sứ quán Thái Lan ở nơi xuất phát. Sau đó, trong vòng 72 giờ trước khi bay tới Thái Lan, du khách cần giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng cha mẹ có thể nhập cảnh mà không cần tiêm phòng Covid-19.

Trước khi lên máy bay, du khách phải có thư xác nhận từ khách sạn được Chính phủ Thái Lan cấp phép. Nếu thời gian lưu trú dưới 14 đêm, du khách cần xuất trình vé máy bay chiều về.

Khi tới Phuket, du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 ba lần: lần thứ nhất làm lúc vừa đến, lần 2 là một tuần sau đó và lần 3 là vào gần cuối tuần thứ hai ở đảo. Nếu có kết quả dương tính, du khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để điều trị.

Du khách phải cài đặt ứng dụng di động ThailandPlus và MorChana để truy vết trong thời gian lưu trú.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo