Là hoạt động đặc biệt nằm trong khuôn khổ chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang - Khánh Hòa, sự kiện do Tổng Cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Đến với Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019, Saigontourist góp mặt 3 trong tổng số hơn 60 gian hàng cùng đại diện du lịch của các địa phương trên cả nước. Tại đây, các chuyên gia ẩm thực đến từ Làng Du lịch Bình Quới - một đơn vị thành viên thuộc Saigontourist - sẽ giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước các món ngon Nam bộ. 

Saigontourist mang món ngon Nam bộ đến Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 - Ảnh 1.

Gỏi cuốn

Bên cạnh các món chính hấp dẫn như gỏi cuốn, chả giò sen, ốc bươu nướng mắm tiêu, sườn nướng Nam Bộ, bánh xèo miền Tây, xôi chiên phồng, hủ tiếu Sa Đéc, bún mắm…, danh mục ẩm thực tại gian hàng Saigontourist còn có bộ sưu tập các món chè đặc trưng Nam Bộ như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn, hạt é, đười ươi...

Saigontourist mang món ngon Nam bộ đến Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 - Ảnh 2.

Bánh xèo miền Tây

Ngoài chương trình biểu diễn chế biến các món ngon Nam Bộ và phục vụ trực tiếp khách tham quan Liên hoan ẩm thực, các nghệ nhân ở Làng Du lịch Bình Quới thuộc Saigontourist còn trổ tài thể hiện, trưng bày các tác phẩm cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật, thắt lá dừa nghệ thuật với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt".

Dự kiến, gian hàng của Saigontourist sẽ thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày trong thời gian suốt 4 ngày diễn ra sự kiện.

Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 là hoạt động điểm nhấn nằm trong khuôn khổ chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019, được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, đẩy mạnh quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực các vùng miền đến với du khách trong và ngoài nước. Đây là một kênh hữu hiệu để quảng bá mạnh hơn nữa đến với du khách quốc tế, giới thiệu sự đa dạng trong phong cách ẩm thực bản địa đặc sắc của Việt Nam. Trong Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2019 vừa mới diễn ra tại Phú Quốc, Việt Nam đã được vinh danh là "Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á".

Saigontourist là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời tháng 8-1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị hội thảo, sân golf, truyền hình cáp.... Hằng năm, Saigontourist đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, có quan hệ với hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước, tổng doanh thu hằng năm khoảng 22.500 tỉ đồng, lợi nhuận khoảng 5.000 tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 4.500 tỉ đồng.
Văn Thưởng