Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty Du lịch TST, trả lời: Shangri-la là địa danh thuộc Trung Quốc, nổi tiếng từ tiểu thuyết "Đường chân trời đã mất" của James Hilton.

Shangri-la - tìm về chân trời đã mất - Ảnh 1.

Một góc Shangri-la Ảnh: Telegraph

Shangri-la nằm trong hành trình Côn Minh - Lệ Giang - Shangri-la. Ngỡ chỉ có trong tưởng tượng thì nay đã được tìm thấy tại Trung Điện với những điểm trùng lặp ngoài đời thực ở vùng đất cao trên 3.300 m, nơi có không khí loãng, thung lũng trăng xanh, tu viện và núi tuyết sừng sững huyền hoặc dưới ánh nắng vàng lúc bình minh - Nhật chiếu Kim sơn.

Từ Lệ Giang, bạn sẽ đi đường cao tốc, theo đường hầm men đường núi vượt sông Kim Sa để đến Shangri-la. Trên đường đi, bạn sẽ dừng chân tại "Haba quang cảnh đài", nơi có bò Yak lông dài nổi tiếng vùng đất Tạng. Phố cổ Shangri-la sẽ khiến bạn say mê bởi chất mộc mạc, cổ kính. Bạn có thể khám phá từ sáng sớm, đến tận 20 giờ trời vẫn sáng, nắng rực rỡ. 

Shangri-la - tìm về chân trời đã mất - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty Du lịch TST (bên trái)

Chỉ cần ra khỏi thành phố, tu viện Songzanlin với 3 điện thờ Phật, pháp; hay núi tuyết Ngọc Long sừng sững hợp thành từ 13 đỉnh núi cùng với Bạch Thủy Hà tạo thành từ nước của núi tuyết Ngọc Long sẽ làm cho bạn đi từ thú vị này đến ngạc nhiên khác, tựa như chốn thiên đường. Hành trình là chuỗi kết nối giữa Côn Minh sôi động, thủ phủ của Vân Nam với vùng đất cổ Lệ.

 Tại TST tourist, tour Côn Minh - Lệ Giang - Shangri-la (6 ngày 5 đêm) có giá từ 18.480.000 đồng. Thời điểm này, du khách đến Trung Quốc rất đông nên xét duyệt visa trong khoảng 2 tuần.

X.Hòa ghi