Chị Lê Quỳnh Phương (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) hỏi: Có tour hè nào dành riêng cho học sinh mang tính giáo dục, trải nghiệm không? Giá tour bao nhiêu? Nếu phụ huynh không thu xếp đi cùng thì trẻ có thể đi một mình với công ty du lịch không?

Tour vừa học vừa chơi cho học sinh - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đức Huy, Giám đốc Công ty Du lịch TransViet

Ông Hoàng Đức Huy, Giám đốc Công ty Du lịch TransViet, trả lời: Tự do trải nghiệm, vừa học vừa chơi trong môi trường thiên nhiên đang là xu hướng du lịch mới cho cả học sinh lẫn bố mẹ vì giúp trẻ tăng kỹ năng giải quyết vấn đề, tính kỷ luật tự giác, linh hoạt và khả năng nhận thức.

Gia đình có thể chọn những tour giáo dục - trải nghiệm cho học sinh vào mỗi cuối tuần. Các bạn nhỏ sẽ có cơ hội học hỏi và tìm hiểu về các loài động vật trong tự nhiên thông qua việc vừa nghe giảng vừa quan sát trực tiếp môi trường sinh sống của chúng, được học về những kỹ năng sinh tồn trong trường hợp bị lạc trong rừng hoặc bị gấu tấn công...

Riêng TransViet đang triển khai tour mới S-T-E-A-M Tour đầu tiên ở Việt Nam. Qua chuyến đi, các con và bố mẹ sẽ vừa học vừa chơi các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học thông qua các hoạt động thực tiễn.

Bố mẹ và trẻ sẽ tự tay thu hoạch muối trên đồng để cảm nhận sự vất vả của diêm dân; đi bộ qua những cung đường rừng Nam Cát Tiên; tham quan trung tâm cứu hộ gấu đầu tiên của Việt Nam, ngắm thú đêm trong môi trường tự nhiên... Giá tour thấp nhất từ 4.490.000 đồng cho 2 người. Vì chương trình tour mong muốn bố mẹ sẽ dành thời gian để vui chơi và học cùng con nên bắt buộc phải có ít nhất một phụ huynh đi kèm cùng bé trong chuyến đi. 

X.Hòa ghi