Ngày 2-6, tại tọa đàm "Phát huy vai trò của truyền thông trong chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Hội Nhà báo TP HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch TP HCM phối hợp tổ chức, lãnh đạo các cơ quan báo chí, hiệp hội, doanh nghiệp (DN) du lịch, hàng không… đều nhất trí về vai trò quan trọng của truyền thông trong tuyên truyền điểm đến an toàn, du lịch an toàn giai đoạn dịch Covid-19.

Kích cầu từng phân khúc

Để ngành du lịch phục hồi sớm nhất, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng cần giải quyết bài toán kích cầu du lịch thật hiệu quả, đánh giá tình trạng của các DN và có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Trong quý I/2020, ngành du lịch Việt Nam đã mất khoảng 2,3 tỉ USD và đến nay là tháng 6 vẫn chưa thể phục hồi thị trường khách quốc tế, cả ngành sẽ thiệt hại thêm 5-7 tỉ USD. Trong trường hợp lạc quan nhất là thị trường phục hồi sớm từ ngày 30-6 thì cả năm cũng chỉ đón được khoảng 5,5 triệu lượt khách quốc tế…

Với các DN, ông Nguyễn Hữu Thọ nhìn nhận khu vực DN nhỏ đang gặp khó khăn nhất khi trong quý I có 80 đơn vị đã ngừng hoạt động và có thể thêm 300 DN rời thị trường trong thời gian tới; hệ thống các khách sạn, resort công suất phòng vẫn còn rất thấp. Trong khi đó, DN vẫn chưa thể tiếp cận các chính sách hỗ trợ của nhà nước do thủ tục phức tạp.

"Trong khi Thái Lan đang bán tour kích cầu 3 ngày 2 đêm gồm cả vé máy bay chỉ 152 USD, tương đương đợt kích cầu năm 1999, chúng ta vẫn chưa có chính sách kích cầu cụ thể cho từng phân khúc khách hàng. Người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình và người giàu đều có nhu cầu du lịch nhưng khả năng khác nhau, trong khi các tour kích cầu hiện nay đang gom chung cùng mức giá" - ông Nguyễn Hữu Thọ nói.

Bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết TP sẽ tung ra chương trình kích cầu du lịch bảo đảm chất lượng, giá hợp lý. Hiện có 24 DN lữ hành, 26 khách sạn tham gia với 176 tour, trong đó có những tour giảm 50%-60%. Đặc biệt, Sở Du lịch TP yêu cầu các DN phải làm thực chất chứ không hình thức.

Thông tin đáng chú ý được ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, chia sẻ tại cuộc họp giữa hãng với Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã chọn ra một số thị trường như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… là những điểm đến đầu tiên để mở lại đường bay nhằm từng bước khai thông thị trường quốc tế vốn đóng vai trò rất quan trọng với hàng không, du lịch.

Một đề xuất táo bạo được ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel, đưa ra nhằm kích cầu du lịch nội địa là nghiên cứu chính sách tặng tiền cho khách đi du lịch. Cụ thể, du khách đi tour trọn gói của tất cả công ty du lịch (khách mua dịch vụ lẻ không được hưởng) sẽ được trừ ngay 1 triệu đồng, sau đó khi công ty du lịch nộp thuế sẽ được ngân sách khấu trừ lại. "Theo tính toán, nếu từ nay đến cuối năm có khoảng 10 triệu lượt khách đi du lịch trong nước, nhà nước sẽ chi ra khoảng 10.000 tỉ đồng từ chính sách tặng 1 triệu đồng/du khách đi tour. Đổi lại, mỗi du khách thường chi tiêu ít nhất từ 3-5 triệu đồng, tương đương khoảng 30.000 - 50.000 tỉ đồng được đưa vào nền kinh tế và tạo gói quay vòng cho ngành du lịch. Chính sách này rất cần thiết để hồi sinh ngành du lịch" - ông Nguyễn Quốc Kỳ phân tích.

Truyền thông mạnh mẽ về du lịch an toàn - Ảnh 1.

Một tiết mục văn nghệ phục vụ du khách tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP HCM). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Xóa tâm lý e ngại của du khách

Trong câu chuyện kích cầu du lịch nội địa, kêu gọi "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", các chuyên gia, DN đều nhìn nhận vai trò truyền thông rất quan trọng.

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy, những thông tin liên tục về sản phẩm mới của TP; giới thiệu TP là điểm đến an toàn, sống động; mở chiến dịch quảng bá "TP HCM xin chào - Hello City" cũng như truyền thông để giải tỏa tâm lý e ngại đi du lịch của du khách là cần thiết trong thời điểm này.

TP HCM hiện là thị trường lớn nhất đưa khách đi các địa phương nhưng cũng rất cần chiến dịch truyền thông để thu hút du khách tới TP. Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), cho rằng nhiều người sống ở TP đã nhiều năm nhưng không phải nơi nào họ cũng biết nên rất cần truyền thông để cả "Người Sài Gòn đi du lịch Sài Gòn". Truyền thông cũng là cách để kết nối với DN, du khách không chỉ người Việt Nam và cả người nước ngoài đều biết đến đất nước Việt Nam an toàn…

Nhằm hỗ trợ DN bị ảnh hưởng dịch Covid-19, ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP, cho biết thời gian qua, các cơ quan truyền thông của TP và cả nước đã vào cuộc kịp thời, thường xuyên thông tin để hỗ trợ, sớm phục hồi ngành du lịch. Nay, để chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" lan tỏa mạnh mẽ tới từng du khách, rất cần sự liên kết truyền thông giữa cơ quan quản lý, hiệp hội, DN và cơ quan báo chí. Truyền thông về điểm đến an toàn, du lịch an toàn, tour giảm giá, kích cầu, các chính sách hỗ trợ của nhà nước… góp phần giúp ngành du lịch sớm hồi phục.

Với vai trò của cơ quan báo chí, chia sẻ tại tọa đàm, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết báo đã xây dựng chuyên trang để thông tin về chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", quảng bá các điểm đến, hỗ trợ và đồng hành cùng DN… Ngay từ đầu, Báo Người Lao Động xác định rõ du lịch là ngành thiệt hại nặng nề và phải làm gì đó để hỗ trợ dưới góc độ một cơ quan truyền thông.

"Trong hơn 2 tuần triển khai, chuyên trang "Người Việt Nam du lịch Việt Nam" của Báo Người Lao Động đã thu hút được nhiều DN tham gia hơn dự kiến, đồng thời chúng tôi còn phối hợp với các địa phương cùng nhau quảng bá, kêu gọi người dân đi du lịch nội địa…, sức lan tỏa ngày càng lớn" - ông Tô Đình Tuân thông tin. 

Lập 4 nhóm nghiên cứu và hành động

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị thành lập ngay 4 nhóm nghiên cứu và hành động. Thứ nhất, nhóm nghiên cứu khi nào được đón khách và đón thị trường nào trước. Thứ hai, nhóm nghiên cứu về du lịch nội địa cần làm gì, làm sao để xóa tâm lý e ngại của người dân. Thứ ba, nhóm nghiên cứu về du lịch quốc tế, đề xuất cho Chính phủ chừng nào mở cửa trở lại, mở như thế nào, bảo đảm an toàn ra sao... Và nhóm quan trọng không kém là truyền thông gắn chặt với các DN, phải truyền thông rất cụ thể để du khách biết, sẵn sàng đi du lịch an toàn.

Tái cơ cấu ngành du lịch

Tại tọa đàm, ông Tô Đình Tuân đã đề xuất, góp ý nhiều giải pháp để ngành du lịch sớm phục hồi. Theo Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với DN trong ngành du lịch là rất quan trọng và cần thủ tục thông thoáng hơn để DN sớm tiếp cận; đề xuất chính sách miễn, giảm, hoãn thuế cho DN du lịch bởi đây là ngành đóng góp mạnh vào cơ cấu của nền kinh tế.

Bản thân ngành du lịch cũng cần tái cơ cấu. Lâu nay, tâm lý du khách đi du lịch để tham quan, giải trí, trong khi nhiều quốc gia du lịch là yêu cầu đối với học sinh - sinh viên để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế... Các DN du lịch có thể triển khai cho du khách đi tour trả góp để kích cầu; khuyến khích cả nhân viên trong công ty đi du lịch với giá ưu đãi. Đồng thời, tăng cường liên kết giữa các đơn vị trong ngành tạo thành chuỗi từ du lịch, hàng không, điểm tham quan, lưu trú... "Ngay cách truyền thông của DN cũng phải thay đổi cách làm, vì truyền thông cần liên tục chứ không phải chỉ thông tin cho du khách khi có nhu cầu. Bởi du lịch đang ngày càng trở thành một trong những yếu tố thiết yếu của cuộc sống" - ông Tô Đình Tuân phân tích.

Truyền thông mạnh mẽ về du lịch an toàn - Ảnh 4.
Truyền thông mạnh mẽ về du lịch an toàn - Ảnh 5.
Truyền thông mạnh mẽ về du lịch an toàn - Ảnh 6.
Truyền thông mạnh mẽ về du lịch an toàn - Ảnh 7.
THÁI PHƯƠNG