Một không gian vô cùng hấp dẫn được giới trẻ nô nức khám phá trong mùa Giáng sinh này là khu rừng châu Âu ở Ba Vì, Hà Nội.

Tuyệt đẹp khu rừng châu Âu tuyết trắng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Đây là một khu vườn rộng  2ha gồm 1400 cây bách xanh - một loại cây quý và độc đáo có dáng vẻ giống với cây thông chỉ có ở trời Âu tuyệt đẹp - nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Hanoi Paragon Resort Thôn Muồng Cháu (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì).

Tuyệt đẹp khu rừng châu Âu tuyết trắng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Hàng ngàn cây bách xanh được phủ tuyết nhân tạo theo công nghệ mới. Các máy phun tuyết liên tục tạo hình ảnh lung linh trên khắp khu vườn. Con đường mòn dẫn lên khu vườn bách xanh lung linh ánh điện, cùng với những cỗ xe tuần lộc và tạo hình ông già Noel khổng lồ khiến cho giới trẻ mê mẩn.

Tuyệt đẹp khu rừng châu Âu tuyết trắng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Khu sinh thái Hanoi Paragon Resort cách Hà Nội chừng 50 km về phía Tây, một khoảng cách không quá xa nhưng lại mang đến cho bạn một bầu không khí trong lành của núi, của rừng quốc gia Ba Vì và tha hồ check in "sống ảo" giữa vào khung cảnh đậm chất Châu Âu mùa Giáng sinh.

Tuyệt đẹp khu rừng châu Âu tuyết trắng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Đi dọc các con đường phủ đầy tuyết trắng là từng tốp bạn trẻ tranh thủ chụp ành vừa, vui vẻ đùa nghịch trong tuyết lấp lánh giữa trời nắng hanh vàng đặc trưng của mùa đông miền Bắc.

Tuyệt đẹp khu rừng châu Âu tuyết trắng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Tại quần thể du lịch này, không chỉ được ngắm tuyết rơi, thưởng thức không gian ngập tràn tuyết trắng, du khách còn được ngắm khu vườn hoa hồng rộng hơn 3.5 ha với hơn 600.000 gốc đủ các chủng loại khác nhau cùng hàng vạn bông hoa khoe sắc.

Tuyệt đẹp khu rừng châu Âu tuyết trắng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Khu vườn hồng này đã được Hội kỷ lục Guiness Việt Nam trao bằng chứng nhận là Vườn hồng lớn nhất Việt Nam hồi Tháng 3-2019. 

Khu sinh thái Hanoi Paragon Resort có diện tích tổng thể rất rộng. Chỉ cần đi dọc các thung lũng hoa hồng, chiêm ngưỡng khu vườn Châu Âu, tham gia vào các trò chơi tại đây khách tham quan có thể đã mất cả một ngày.

Còn nếu vì quá mê hoa, mê tuyết và mê chụp hình quên cả thời gian, bạn có thể ngủ lại trong các nhà sàn và sáng hôm sau đón bình minh đầy sương trắng bồng bềnh trên đỉnh Ba Vì.

Yến Anh, ảnh Quỳnh Trang