xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vực dậy du lịch Đà Nẵng

Bài và ảnh: Quang Luật

Ngày 1-4, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng phối hợp Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức tọa đàm "Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch TP Đà Nẵng năm 2021" nhằm tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp (DN), giúp ngành du lịch khôi phục và phát triển trong năm 2021.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện TP mới chỉ có 50% đơn vị kinh doanh du lịch hoạt động trở lại. Năm 2020, lượng khách đến Đà Nẵng giảm 68,6%, tổng thu du lịch giảm 65% so với năm 2019.

Bà Hồ Nguyễn Phương Chi, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, đề xuất lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng xét cấp 10.000 voucher, trị giá 500.000 đồng/voucher để phát trước tiên cho người dân có đóng góp cho TP như ngành y tế, công an. Nếu được triển khai thì sẽ thu hút được ít nhất 10.000 lượt khách, tạo nguồn thu, giúp người lao động có việc làm.

Trong khi đó, ông Lê Minh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư DHC, cho rằng để tạo sự liên kết, Đà Nẵng cần làm "thẻ ATM kích cầu". Khách có thẻ này có thể được giảm giá tại nhiều khu du lịch. Ngoài ra, TP cần cho chủ trương về xe buýt thủy - bộ để đưa khách du lịch vượt sông Hàn bằng xe buýt.

Vực dậy du lịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đà Nẵng đang thực hiện nhiều chương trình để kích cầu du lịch

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho hay Sở Du lịch đã thực hiện nhiều hoạt động truyền thông, mời người nổi tiếng trải nghiệm dịch vụ du lịch để chứng minh Đà Nẵng đã an toàn.

Giúp DN du lịch "tìm cơ trong nguy", ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng từ trước đến nay, DN làm du lịch nội địa theo cảm tính, theo lời đồn. "Phải có chương trình nghiên cứu rõ ràng chúng ta có gì để phục vụ cho khách nội địa. Tranh thủ lúc cả nước đang yên ắng, tỉnh nào thực hiện được chương trình, hoạt động sẽ đem lại hiệu quả gấp đôi. Đà Nẵng có lễ hội pháo hoa là biểu tượng du lịch nhưng cũng cần có thêm sự kiện để vươn lên là TP du lịch của cả nước" - ông Bình cho hay.

Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định TP sẽ tiếp tục đầu tư để tạo ra sản phẩm du lịch mới để thu hút khách nội địa, sẵn sàng đón khách quốc tế. Đà Nẵng sẽ ưu tiên phát triển phố đi bộ Bạch Đằng, địa điểm check-in cầu Nguyễn Văn Trỗi, tổ chức giải đua thuyền buồm trên sông Hàn, đăng cai tổ chức hội chợ du lịch quốc tế hằng năm và xây dựng khu bãi tắm An Thượng kết hợp dịch vụ về đêm. TP thí điểm một số khu vực vui chơi về đêm cho du khách đến tận 3 giờ sáng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo