xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điểm nóng xung đột ngày 24-4: Tổng thống Putin tiết lộ điều bất ngờ về vũ khí Nga

Hải Hưng

(NLĐO) - Lực lượng vũ trang Nga vẫn đang thiếu một số loại vũ khí nhất định, bao gồm cả máy bay không người lái (UAV), mặc dù sản lượng đã tăng đáng kể.

Thông tin trên được Tổng thống Vladimir Putin công khai tại cuộc họp của Ủy ban Công nghiệp Quốc phòng nhà nước Nga hôm 23-4.

Phát biểu tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Nga cho biết hầu hết doanh nghiệp quốc phòng nước này đều đã hoàn thành đầy đủ đơn đặt hàng vào năm ngoái.

Điểm nóng xung đột ngày 24-4: Tổng thống Putin tiết lộ điều bất ngờ về vũ khí Nga- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

"Sản lượng vũ khí, thông tin liên lạc, trinh sát và hệ thống tác chiến điện tử đã tăng gấp đôi. Quân đội đã nhận được hơn 4.000 đơn vị vũ khí bọc thép, 180 máy bay chiến đấu và trực thăng" – Tổng thống Putin tiết lộ.

Chủ nhân Điện Kremlin cho biết thêm rằng hơn 1,5 triệu UAV các loại cũng đã được sản xuất, bao gồm khoảng 4.000 UAV góc nhìn thứ nhất (FPV) để nhắm mục tiêu chính xác.

"Nhiều người tham gia cuộc họp hôm nay biết rất rõ rằng chúng ta vẫn chưa có đủ những loại vũ khí đó. Chưa đủ" – Tổng thống Nga nói và nhấn mạnh – "Chúng ta cần tăng sản lượng UAV và điều này chắc chắn sẽ được thực hiện vì rất cần thiết". 

Chủ nhân Điện Kremlin cũng yêu cầu các công ty quốc phòng Nga phải tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào vũ khí để giúp Moscow chiếm lợi thế hơn trên chiến trường.

Theo giới quan sát, phát biểu của Tổng thống Putin báo hiệu rằng Nga có ý định tiếp tục tăng cường sản xuất vũ khí trong năm thứ tư của cuộc xung đột ở Ukraine, ngay cả khi họ đang đàm phán với Mỹ về triển vọng hoà bình.

Nga đã chuyển các nhà máy quốc phòng sang sản xuất 24/7 kể từ khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt sang nước láng giềng Ukraine cuối tháng 2-2022.

Nga cũng đã mua một lượng lớn thiết bị quân sự từ các quốc gia khác, bao gồm UAV Shahed từ Iran.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo