“Trò chơi vương quyền” bị cấm quay cảnh nude trên phố

Tin mới

10/10/2014 18:22

(NLĐO) - Đoàn làm phim "Trò chơi vương quyền" (Games of Thrones) khi tiến hành quay phần 5 tại Croatia, đã bị Ủy ban điện ảnh từ chối cấp phép vì cảnh nude trên phố bị coi là "ô uế".

Mới đây, bộ phim truyền hình dài tập rất hot Trò chơi vương quyền (Games of Thrones, đã phát sóng 4 phần trên HBO) khi tiến hành quay phần 5 tại Croatia, đã bị Ủy ban điện ảnh từ chối cấp phép. Đoàn làm phim này đã quyết định chi tới 200.000 USD cho 4 ngày quay cảnh hoàng thái hậu Cersei khỏa thân đi qua nhà thờ Thánh Nicholas. Phía nhà thờ địa phương ngay lập tức kiến nghị lên cơ quan điện ảnh để không cho phép quay cảnh bị cho là “ô uế” này. Nữ diễn viên đảm nhiệm vai Cersei là Lena Headey. Được biết, cảnh khỏa thân trên phố là một chi tiết quan trọng trong bộ phim Trò chơi vương quyền nhưng đoàn phim đã vấp phải khó khăn và bị từ chối.

Không chỉ cảnh quay đặc biệt nhạy cảm ở Croatia, khán giả nếu theo dõi bộ phim trên truyền hình sẽ liên tục phải "nóng mắt" vì những cảnh nude, cảnh sex táo bạo, trần trụi tràn ngập trong các tập của bộ phim được dán mác 16+ này.

“Trò chơi vương quyền” bị cấm quay cảnh nude trên phố - Ảnh 1.

Các cảnh sex trong phim phải sử dụng diễn viên "phim người lớn".

Tràn ngập cảnh sex

Trong phim tràn ngập cảnh nude, cảnh sex, các nhân vật tình tự với nhau trong những cảnh quay táo bạo và gây rất nhiều tranh cãi. Chẳng hạn như một nhân vật vừa là quan trong triều, vừa sở hữu một nhà chứa, kinh doanh mại dâm, chuyên cung cấp gái cao cấp cho các tướng tài ra trận và quan lại xả buồn. Trong “động chúa” của vị quan này, những cảnh sex được thực hiện trần trụi hơn bao giờ hết. Chính Sam Bentley – nữ diễn viên “phim người lớn” - tham gia phần 4 của Games of Thrones cũng tâm sự rằng cô chẳng muốn người thân và bạn bè xem cùng cô những cảnh mà cô đã đóng.

Đặc biệt là những cảnh yêu đương mặn nồng của một nhân vật gái điếm (Sibel Kekilli thủ vai) rơi vào tình yêu với “Quỷ Lùn” – cậu em trai tật nguyền kỳ dị của hoàng hậu. “Quỷ Lùn” sinh ra đã có thân hình không bình thường, vì thế, ngay cả chị gái và cha ruột cũng xa lánh anh ta, chỉ có các gái điếm mới thương xót anh chàng vì anh ta luôn “chơi đẹp” và thật sự có chút tình cảm với họ.

Phim đã phải sử dụng quá nhiều các diễn viên khiêu dâm để đóng thế trong các cảnh sex trần trụi. Tính tới thời điểm hiện tại, Trò chơi vương quyền đã sử dụng tới 6 sao khiêu dâm: Sibel Kekille và Aery Walker ở phần 1, Maisie Dee và Sahara Knite trong phần 2, Samatha Bently và Jessica Jensen trong phần 4.

“Trò chơi vương quyền” bị cấm quay cảnh nude trên phố - Ảnh 2.

Hai diễn viên "phim người lớn" Samatha Bently và Jessica Jensen được yêu cầu phải diễn rất nhiều cảnh sex trong phần 4

 

“Trò chơi vương quyền” bị cấm quay cảnh nude trên phố - Ảnh 3.

Nhân vật gái điếm (nữ diễn viên Sibel Kekilli thủ vai) rơi vào tình yêu với “Quỷ Lùn”.

Cảnh sex trong nhà chứa đã đành, cảnh sex yêu đương giữa các nhân vật cũng còn có thể chấp nhận được nhưng một số cảnh sex bị đẩy lên thái quá không thể tưởng tượng được. Hoàng hậu Cersei yêu chính người anh ruột của mình, Jaime Lannister, và hai đứa con của hoàng đế tại vị thật ra đều là con của hoàng hậu và anh trai, dòng máu loạn luân nhưng “thuần chủng” nhà Lannister.

Hoàng đế chết, con trai trưởng lên ngôi, tàn bạo, hung hãn và bị đầu độc chết ngay giữa tiệc cưới. Trong bối cảnh đau thương đó, hoàng thái hậu đang khóc bên xác con thì người anh trai trở về sau bao nhiêu lưu lạc, họ lao vào nhau ngay cạnh xác đứa con chung vừa băng hà. Cảnh phim quá mạo hiểm, gây sốc khi đẩy căng tất cả mọi giới hạn, từ cái chết thê thảm của vị hoàng đế trẻ đến mọi ranh giới về quy phạm đạo đức bị phá vỡ.

“Trò chơi vương quyền” bị cấm quay cảnh nude trên phố - Ảnh 4.

Cảnh loạn luân gây sốc nhất trong phim, ngay bên cạnh xác hoàng đế trẻ vừa băng hà.

Một thế giới sáng tạo không biên giới

Mặc dù gây sốc vì cảnh sex nhưng phải thừa nhận Games of Thrones vẫn là một bộ phim truyền hình độc đáo, đặc sắc. Phim kể về cuộc tranh đoạt bá vương giữa thất đại đô thành trải dài khắp từ vùng núi phía Bắc lạnh giá xuống tận miền biển phương Nam nắng ấm của một vùng đất huyền thoại, đan xen giữa huyền ảo và lịch sử, thực sự đã đưa người xem chu du trong thế giới cổ tích, với rất nhiều câu chuyện, và khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ, khám phá bao điều kỳ thú về văn hóa và tập tục của những vùng đất kỳ bí.

Bắt đầu từ khung cảnh yên ấm của gia đình một trong những vị tướng tài phương Bắc, vì phụng sự cho đức vua mà buộc phải tạm biệt hiền thê, lên ngựa xuôi về nam, những cuộc chiến liên tiếp bung vỡ khung cảnh thanh bình, chia lìa, phá nát mọi gia đình hạnh phúc. Đàn ông coi cái chết trận mạc chỉ là trò chơi, đàn bà không một ai thực sự có cuộc sống, tất cả đều lưu lạc, tha hương, bị bán đổi như những món hàng không thì cũng rơi vào tay hết kẻ nọ đến kẻ kia. Xem Games of Thrones, khán giả sẽ không thể tìm thấy những cảnh phim có thể đoán trước. Và mặc dù cho đến hiện tại, phim đã chiếu hết phần 4, tức là 40 tập, và đang ở trong giai đoạn sản xuất phần 5, nhưng chưa thể đoán được các nhân vật sẽ đi tiếp như thế nào.

Minh Tuệ (Ảnh internet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI