Phim xoay quanh cuộc hôn nhân của nữ biên kịch tài giỏi tên Cẩm Giang (Lã Thanh Huyền đóng) và Việt (do Việt Anh đóng) - người đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ, có một cô con gái riêng tuổi dậy thì đầy "ẩm ương".

Trong khi đó, Giang trước khi đến với Việt cũng đã trải qua qua 1 mối tình sâu đậm nhiều năm nhưng bị phản bội. Họ đều là những người từng trải, hiểu biết, đến với nhau không phải vì tình yêu nông nhiệt rực rỡ, mà tin rằng đối phương sẽ là bến bờ bình yên của mình sau những giông bão đã qua.

Bom tấn Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ lên sóng VTV3 - Ảnh 1.

Bom tấn "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" lên sóng VTV3 từ 28-4

Nhưng cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng bị xáo trộn bởi sự xuất hiện của những người cũ. Con gái riêng của Việt đột ngột muốn chuyển về sống chung với bố. Vợ cũ của Việt không cam tâm nhìn chồng hạnh phúc với người mới. Người yêu cũ của Giang xuất hiện với tâm thế của một người độc thân muốn tìm lại người phụ nữ anh đã yêu… Càng trớ trêu thay, con gái của Việt lại phải lòng với Vũ (người yêu cũ của Giang).

Sống với Việt, Cẩm Giang còn phải đối mặt với bà mẹ đẻ ở dưới quê lên, tuy tốt tính nhưng lại quá vô tư khiến cuộc sống gia đình cô bị đảo lộn và những rắc rối bắt đầu ập đến... Những mối quan hệ đan xen, chồng chéo dẫn đến những khó khăn trong ứng xử, những bất lực trong lựa chọn khiến cuộc hôn nhân của họ rối mù lên.

Bom tấn Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ lên sóng VTV3 - Ảnh 2.

"Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" sở hữu một dàn diễn viên có thực lực Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Quỳnh Nga

Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ, "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" là đề tài không mới, tuy nhiên dòng phim gia đình với những câu chuyện người cũ, người hiện tại chưa bao giờ hết tính thời sự. Đặc biệt, cách khai thác những khía cạnh của hôn nhân, sau hôn nhân, những khó xử của mỗi người sẽ là góc khai thác tâm lý đầy khác biệt với những bộ phim trước đây. 

Qua các tình huống, ứng xử của các nhân vật trong những mối quan hệ cũ - mới… cuối cùng thứ người xem nhận ra đó là tình yêu thương, sự cảm thông, vị tha của các gốc bình yên, hạnh phúc.

Không chỉ hấp dẫn về nội dung, "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" còn sở hữu một dàn diễn viên có thực lực. Việt Anh sau một loạt những vai diễn công tử con nhà giàu, doanh nhân thủ đoạn… lần đầu tiên hóa thân vào vai một ông bố vô cùng tâm lý của một cô con gái 18 tuổi.

Chia sẻ về vai diễn lần này, Việt Anh không nén được những giọt nước mắt xúc động cho biết, đây là nhân vật anh từng mong mỏi và ước ao được đảm nhận - đó là mẫu người bố gà trống nuôi con.

Bom tấn Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ lên sóng VTV3 - Ảnh 3.

Việt Anh lần đầu hóa thân vào vai một ông bố vô cùng tâm lý của một cô con gái 18 tuổi

"Đây là vai diễn tôi cảm thấy yêu nhất và thích nhất từ trước đến giờ. Nhân vật này rất gần gũi, rất thật chứ không phải là những gì tưởng tượng ra. Tôi từng mơ ước được vào vai một ông bố vô cùng yêu con nhưng hôn nhân lại không được trọn vẹn. Tôi đã từng nói mong ước này với đạo diễn Vũ Trường Khoa khi làm việc với anh từ phim Hướng dương ngược nắng. Đây là một vai nhiều kỳ vọng, vai diễn mong ước của anh em chúng tôi. Chúng tôi rất muốn cùng nhau xuất hiện trong một bộ phim và giờ nó đã thành hiện thực" - Việt Anh tâm sự.

Nam diễn viên nói thêm bộ phim cũng là món quà anh muốn gửi đến con gái của mình, nhắn gửi con để con hiểu được tình yêu của bố dành cho con nhiều và đong đầy như thế nào.

Cẩm Giang cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Lã Thanh Huyền từ sau bộ phim "Tình yêu và tham vọng" từng gây "sốt" màn ảnh nhỏ 2 năm trước. Lã Thanh Huyền cho biết, hóa thân vào vai nữ biên kịch trong phim, cô kỳ vọng đem đến sự mới mẻ cho khán giả ngay từ khâu tạo hình nhân vật.

Đánh giá về vai diễn của Việt Anh trong phim, Lã Thanh Huyền cho hay "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" là bộ phim Việt Anh rút ruột gan cho từng phân cảnh, không kìm được nước mắt. "Như Việt Anh nói, đã lấy vợ hai lần rồi mà vẫn nát bét ra. Ai trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ càng hiểu rõ điều này" - Lã Thanh Huyền tâm sự.

Yến Anh