Tin mới

22/11/2012 22:11

Cầu vồng tình yêu, Ba đám cưới một đời chồng, Tình yêu không hẹn trước, Tử thần bỏ cuộc... là loạt phim đề tài giải trí đã và sắp được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) tung lên sóng giờ vàng.

Khẳng định thương hiệu bằng phim chính luận, việc lấn sân sang phim giải trí của VFC khiến không ít người đặt câu hỏi phải chăng đơn vị này  “đá lộn sân” hay đang bí đề tài chính luận. Đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC, cho biết: “Để thu hút khán giả quan tâm nhiều hơn với các phim truyền hình trên VTV, việc đa dạng hóa đề tài cùng các cách thức thể hiện là cần thiết. Vì vậy, bên cạnh mảng chính luận rất được chú trọng, VFC cũng sẽ tiếp tục đầu tư sản xuất những bộ phim giải trí hướng đến nhiều đối tượng người xem hơn, trong đó chú trọng đến cách dàn dựng phù hợp với tâm lý khán giả trẻ.


Cảnh trong phim Ba đám cưới một đời chồng (Ảnh do đoàn phim cung cấp)

Giám đốc Đỗ Thanh Hải cũng cho biết: “Quan điểm của VFC là cho dù bộ phim có ở mảng đề tài nào, chính luận hay giải trí thì cũng cần sự đầu tư hết sức nghiêm túc. Đó không chỉ là sự đầu tư về mặt đề tài nội dung mà đòi hỏi cao về tính chuyên nghiệp mang dấu ấn của đội ngũ đạo diễn, quay phim… của VFC.
 
Phim giải trí không có nghĩa là chúng ta được phép dễ dãi hơn so với khi làm các phim chính luận, xã hội. Hơn nữa khán giả bây giờ có trình độ thưởng thức ngày càng cao, đòi hỏi chất lượng cả nội dung và hình thức. Những bộ phim chỉ đơn thuần có diễn viên trẻ đẹp nhưng nội dung nhạt nhẽo hoặc ngược lại sẽ không dễ được chấp nhận.
Hải Phượng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI