icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điều tôi nói: Bước chạy hạnh phúc

Hạ Vy

Với Lý Nguyễn Duy Hiền (tên thường gọi: Bobby), chạy bộ là một hành trình mang đậm dấu ấn cá nhân.

Bobby bắt đầu chạy bộ từ năm 2023 với khởi điểm là người thích trekking và hiking. Rất khó để có thể đi một mình vào rừng vì mức độ rủi ro và vì các quy tắc nhất định nên anh hay chọn một đơn vị tổ chức, chấp nhận tốn chi phí. Mỗi chuyến đi như vậy cần thu xếp kha khá thứ. Vì vậy, chàng trai 9x thay thế bằng việc chạy bộ trong lúc chuẩn bị cho những chuyến trekking. Từ đó, anh dần gắn bó với môn này. "Khi chạy, tôi càng trở nên độc lập và biết bản thân có thể làm nhiều hơn như vậy sau những lần vượt qua chính mình trên đường chạy" - Bobby kể.

Bobby cũng thích các môn thể thao khác như võ thuật, tập gym, bóng bàn, cầu lông, đá cầu... Theo anh, tập cùng bạn bè dường như mang đến nhiều cảm hứng và năng lượng so với tập một mình. Tuy nhiên, Bobby không thích bị trì hoãn bởi một ai khác nên vẫn chủ động rèn luyện nếu việc đi cùng tập thể không đạt hiệu quả mong muốn.

Điều tôi nói: Bước chạy hạnh phúc- Ảnh 1.

Bobby chạy không vì phong trào hay để so sánh với ai mà đơn giản là tích lũy trải nghiệm và giá trị có ích cho chính mình, kết nối với mọi người

"Bí quyết" của Bobby để giữ kỷ luật là bắt đầu một cách vui vẻ nhất! Với anh, khi tìm thấy niềm vui, chúng ta càng hào hứng được làm việc đó thêm nhiều lần. Khi bước vào bất kỳ bộ môn mới nào, nên tiếp cận một cách từ tốn nhất để cơ thể quen dần, tránh gây quá tải, đau đớn hay mệt mỏi. Sau khi vượt qua được giai đoạn đầu tiên, việc duy trì sau đó trở nên đơn giản hơn và tùy hoàn cảnh mỗi người.

Mỗi chặng đường với Bobby đều có ý nghĩa riêng song một kỷ niệm khó phai trong 18 giải chạy đã tham gia là ở Hậu Giang (tháng 7-2023). Đó là lần thứ tư Bobby thử sức cự ly half marathon (21 km) và anh đã chạy trong một cơn mưa tầm tã suốt 2 giờ. Bobby hồi tưởng: "Khi vừa tới được thảm vạch đích, tôi chợt bật khóc vì mình đã làm được rồi! Mặc dù đó không phải lần đầu chạy cự ly dài, nhưng thời khắc hoàn thành thật xúc động. Tôi hiểu rằng cứ chạy, cứ tiến về phía trước, rồi cũng đến nơi, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ đến được điểm cần đến, chỉ cần đừng dừng lại, đừng bỏ cuộc".

Điều tôi nói: Bước chạy hạnh phúc- Ảnh 2.

Mỗi giải chạy được tham gia đều là một kỷ niệm thú vị với Bobby

Quãng đường xa hay gần, chạy lâu hay mau không quá quan trọng. "Thành tích" mà anh hạnh phúc có được là những con người đáng yêu được gặp, về số lần nở nụ cười chào ai đó, về những cung đường tuyệt đẹp đã qua... Bobby đang đặt mục tiêu hoàn thành 1 lần chạy full marathon (42 km) vào tháng 10 năm nay - ngay sinh nhật 30 tuổi của mình.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo