xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điều trị bệnh suy tĩnh mạch có về được trong ngày không ?

N.Thạnh ghi

Bạn đọc LƯU BÌNH (Đắk Lắk) hỏi: Tôi dạo này thường bị tê bì nặng chân nghi ngờ bị suy tĩnh mạch. Xin bác sĩ cho biết điều trị bệnh này có phải nhập viện hay được về nhà trong ngày?

PGS-TS-BS NGUYỄN HOÀI NAM, Chủ tịch Hội Tĩnh mạch TP HCM, chuyên gia Tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Quốc tế Minh Anh (TP HCM), trả lời: Suy tĩnh mạch chi dưới - căn bệnh thường gặp trong cộng đồng, dù không nặng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và đôi khi gặp phải biến chứng thuyên tắc động mạch phổi gây tử vong.

Ở giai đoạn sớm, người bệnh chỉ cần điều trị nội khoa, mang vớ y khoa, thay đổi lối sống. Ở giai đoạn muộn, để giải quyết các khó chịu như: Cẳng chân phù nề, vọp bẻ về đêm, viêm loét, nhiễm trùng... cũng như để phòng ngừa biến chứng thuyên tắc động mạch phổi, buộc phải điều trị can thiệp. Ngày nay, với tiến bộ khoa học, bác sĩ điều trị có thể lựa chọn nhiều can thiệp khác nhau tùy vào sức khỏe của người bệnh. Laser nội mạch là một lựa chọn.

Bệnh nhân chỉ cần gây tê, một sợi laser được luồn vào lòng tĩnh mạch dưới sự hướng dẫn của siêu âm để hủy những tĩnh mạch nông bị giãn, bị rối loạn chức năng nhưng không làm ảnh hưởng các mô xung quanh cũng như tránh biến chứng lên các dây thần kinh cảm giác.

Phương pháp có ưu điểm thực hiện nhanh, ít xâm lấn và ít biến chứng, hoàn toàn không để lại sẹo, thời gian hồi phục ngắn, người bệnh có thể xuất viện về trong ngày. Sau điều trị, những triệu chứng khó chịu do suy giãn tĩnh mạch sẽ biến mất hoàn toàn, đồng thời cũng phòng ngừa được biến chứng nguy hiểm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo