BETTER RE là dự án vừa được nhóm phát triển Enlighten gây quỹ trên Kickstarter. Nhóm phát triển cho rằng thời lượng pin dùng trên các thiết bị di động ngày càng không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Điều đó dễ dàng nhận thấy qua các bộ sạc dự phòng luôn xuất hiện bên cạnh những thiết bị cầm tay của nhiều người dùng hiện nay.

Về cơ bản, BETTER RE tương tự các bộ pin sạc dự phòng phổ biến hiện nay trên thị trường nhưng thân thiện hơn với môi trường và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh vỏ ngoài được làm từ 100% nhôm tái chế, gỗ, bên trong BETTER RE tận dụng lại các viên pin điện thoại cũ làm nguồn dự trữ, thay vì sử dụng những cell pin mới.

Tận dụng pin điện thoại cũ làm sạc dự phòng

Trong thực tế sau 2 năm dùng (sạc mỗi ngày), các cell pin Lithium-ion vẫn có thể đạt công suất khoảng 80% so với pin mới, do đó chúng hoàn toàn có thể tái sử dụng thay vì bỏ đi.

Việc bố trí các cực pin điện thoại sẽ có hai kiểu như hình dưới tùy theo hãng sản xuất, và người dùng chỉ cần lắp đúng các cực pin theo đúng hướng dẫn sau đóng đóng nắp vỏ là đã có thể sử dụng.

Tận dụng pin điện thoại cũ làm sạc dự phòng

Chú ý trên BETTER RE sẽ có 4 đèn hiển thị, sau khi lắp pin 2 giây, nếu cả 4 đèn cùng sáng thì viên pin cũ vẫn còn sử dụng được, ngược lại chỉ 1 đèn sáng, bạn có thể thử một viên pin khác. Đây cũng là 4 mức hiển thị năng lượng (tương ứng 25%) để kiểm tra tình trạng pin còn lại trong quá trình sử dụng.

Tận dụng pin điện thoại cũ làm sạc dự phòng
M.Quang