icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TP HCM dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ

Tin-ảnh: T.Hoàng

(NLĐO) - Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TP HCM, do Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP HCM Lương Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Ngày 5-6, trong khuôn khổ chuyến sinh hoạt chuyên đề "Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở, đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào Công Đoàn Việt Nam", tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã hy sinh tại Gạc Ma.

Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TP HCM dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ- Ảnh 1.

Các đại biểu dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma


Gạc Ma - một cái tên luôn nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam hôm nay về một ký ức bi tráng không thể nào quên. Nơi đầu sóng, ngọn gió, phương tiện vũ khí hạn chế, không có bờ đất, công sự che thân, nhưng với tình yêu đất nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng trên 3 con tàu HQ 604, HQ 605 và HQ 505 và lực lượng bảo vệ đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa đã nêu cao ý chí kiên cường, tinh thần dũng cảm, quyết tâm đến cùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TP HCM dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ- Ảnh 2.

Các đại biểu dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Sau khi uy hiếp nhưng không làm lay chuyển được tinh thần cán bộ chiến sĩ ta, các tàu chiến của địch đã dùng súng, pháo bắn thẳng vào tàu của chúng ta, làm tàu HQ 604 bốc cháy và chìm rất nhanh. 

Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TP HCM dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ- Ảnh 3.

Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TP HCM trong khuôn khổ chuyến sinh hoạt chuyên đề tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Tại đảo Gạc Ma, các cán bộ chiến sĩ đã nắm chặt tay nhau tạo thành vòng tròn bảo vệ lá cờ Tổ quốc, lấy thân mình quyết tâm giữ đảo. Sự kiện 64 liệt sĩ nắm chặt tay nhau tạo thành "Vòng tròn bất tử" bảo vệ đảo Gạc Ma vào ngày 14-3-1988, mặc cho pháo đạn kẻ thù dội vào đã trở thành biểu tượng bất khuất của lòng yêu nước.

Đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TP HCM dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ- Ảnh 4.

Các đại biểu tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển khơi để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông, tạo thành một tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tình yêu biển đảo Tổ quốc. Máu của các anh hòa lẫn vào biển xanh, xương của các anh đã thấm vào lòng đảo, tên các anh được đời đời thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo