xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh nghiệp "ủi bay" rừng tự nhiên nói gì?

Đức Nghĩa

(NLĐO) - Doanh nghiệp "ủi bay" rừng tự nhiên ở Quảng Trị cho rằng do vô ý, nhầm lẫn nên đã san ủi phạm vào rừng, chứ không có động cơ nào khác.

Sau phản ánh của Báo Người Lao Động về việc "doanh nghiệp "ủi bay" rừng tự nhiên", trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Công ty CP Trường Danh, đã có những trần tình liên quan.

Ông Hải thừa thận trong quá trình thi công tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây, công ty đã san ủi phạm vào khu vực rừng tự nhiên tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Doanh nghiệp

Khu vực rừng tự nhiên bị san ủi trái phép. Ảnh: A.T

Diện tích rừng tự nhiên bị san ủi trái phép mà cơ quan chức năng sau đó đo đạc được là 1.098 m2, trong đó phần lớn diện tích nằm ngoài ranh giới thiết kế tuyến đường trên.

Theo ông Hải, do khu vực rừng tự nhiên nằm xen kẽ với rừng trồng nên cán bộ kỹ thuật của công ty không nhận biết được, dẫn đến san ủi nhầm. 

"Anh em không biết, chứ không phải cố tình đâu" - ông Hải nói.

Sau khi cơ quan chức năng phát hiện sự việc trên, công ty này đã tạm dừng thi công và đang phối hợp xử lý, khắc phục vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND huyện Vĩnh Linh đã có công văn yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện này hướng dẫn chủ rừng lập hồ sơ ban đầu vụ việc, đồng thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, Ban Quản lý Rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải phát hiện Công ty CP Trường Danh đã san ủi trái phép 1.098 m2 rừng tự nhiên thuộc đơn vị này quản lý. Hiện trạng khu vực bị san ủi là rừng thường xanh nghèo, có chức năng phòng hộ.

Vì toàn bộ cây rừng bị gạt, lấp nên cơ quan chức năng không thể tiến hành đo đếm cụ thể số lượng, khối lượng cây bị thiệt hại.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo