10 năm cùng những bước chân thiện nguyện

Tin mới

25/01/2015 18:36

Qua 10 lần tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã quyên góp được hơn 20 tỉ đồng và thu hút được hơn 134.000 lượt người tham gia

Sáng 24-1, tại khu The Crescent (hồ Bán Nguyệt) - khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM - đã diễn ra chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 10-2015. Chương trình là một hoạt động thể thao kết hợp từ thiện thường niên (kể từ năm 2006) do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBNB quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh tổ chức.

Hơn 14.000 người đã tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 10

Hơn 14.000 người đã tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 10

Đây là năm thứ 10, chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đến với đồng bào nghèo mỗi dịp Xuân về. Với lộ trình 2,2 km dọc cung đường hồ Bán Nguyệt, chương trình năm nay thu hút hơn 14.000 người tham gia đi bộ đồng hành.

Qua 10 lần tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã quyên góp được hơn 20 tỉ đồng và thu hút được hơn 134.000 lượt người tham gia (trong đó, riêng năm 2015, ban tổ chức đã quyên góp được hơn 3 tỉ đồng).

Trong lần thứ 10 tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã quyên góp được hơn 3 tỉ đồng ủng hộ người nghèo
Trong lần thứ 10 tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã quyên góp được hơn 3 tỉ đồng ủng hộ người nghèo

Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì người nghèo các quận - huyện: 7, 8, Bình Chánh, Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Hỗ trợ đồng bào nghèo vui đón Tết; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; trợ vốn; hỗ trợ phương tiện đi học cho học sinh; vận động nguồn kinh phí cho học bổng Nguyễn Hữu Thọ… Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 10 năm tổ chức, chương trình năm nay có nhiều điểm nhấn đặc sắc như: sự tham gia biểu diễn của nhóm nhạc Điện Ảnh (Hòa Hiệp, Bá Thắng), màn biểu diễn trống nước của Trường Mầm non Ngôi Sao Tuổi Thơ (KinderStar) tại sân khấu chính và các tiết mục biểu diễn flashmob, đồng ca của học sinh từ Trường Đinh Thiện Lý tại 3 sân khấu được bố trí dọc lộ trình đi bộ.

Màu xanh da trời vẫn được chọn làm màu áo chủ đạo của chương trình với mong muốn gửi gắm đến những hoàn cảnh khó khăn niềm tin và hy vọng là vẫn còn rất nhiều tấm lòng vàng sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ đồng bào nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp họ có thêm động lực và niềm tin để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Diễn viên - MC Quyền Linh tiếp tục tham gia với vai trò Đại sứ từ thiện của chương trình, cùng sự góp mặt của 2 MC Quỳnh Hoa và Quang Bảo.

Trở thành hoạt động truyền thống

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia.

Năm 2004 chương trình diễn ra lần 2, thu hút hơn 5.000 người tham gia và đã quyên góp được 37 triệu đồng giúp đỡ người nghèo TP HCM.

Ngày 8-1-2006, chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting”, theo tên ông Lawrence S. Ting - cố Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Center Trading & Development (CT&D Group) - nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP HCM.

Đến nay, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao vừa gây quỹ giúp đồng bào nghèo đón một cái Tết ấm áp và hạnh phúc hơn.

Bài và ảnh: Lê Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI