10.000 tỉ đồng cho xây nhà trả chậm

Tin mới

25/05/2014 18:33

Khách hàng có thể vay 100% giá trị xây dựng hoặc sửa chữa căn nhà, với thời hạn vay từ 15 đến 20 năm, lãi suất ưu đãi dưới 9% năm đầu tiên

Ngày 18-5, Tập đoàn Thiên Thanh phối hợp với Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) tổ chức hội nghị khách hàng triển khai thực hiện “Chuỗi liên kết tài trợ sửa chữa, xây nhà ở trả chậm” với tổng vốn dự kiến 10.000 tỉ đồng. Hơn 700 khách hàng quan tâm đã tham dự hội nghị với số liệu khảo sát ban đầu về nhu cầu cần cung ứng vốn xây dựng nhà của các khách hàng tại hội nghị khoảng 1.000 tỉ đồng.

Nhà đã hoàn thiện mới bắt đầu tính lãi

Đây là phần vốn nằm trong gói 50.000 tỉ đồng đã được công bố từ tháng 3-2014, nhằm góp phần giải phóng hàng tồn kho của ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD), tháo gỡ khó khăn của ngành bất động sản, tạo điều kiện cho người dân có nhà ở. Theo đó, khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp đều được tiếp cận nguồn vốn trên một cách thuận lợi và nhanh chóng (giải quyết hồ sơ trong vòng 7-10 ngày). Khách hàng tham gia chương trình sẽ được hưởng các quyền lợi: tư vấn xây dựng, thiết kế, lựa chọn vật tư với chất lượng và giá cả cạnh tranh; lựa chọn các nhà thầu uy tín, hỗ trợ giám sát thi công hoặc yêu cầu giám sát độc lập từ hàng ngàn đơn vị  sản xuất, nhà cung cấp, nhà thầu trong chuỗi liên kết… để hoàn thiện trọn vẹn.

Họp báo công bố chương trình tài trợ xây/ sửa chữa nhà trả chậm
Họp báo công bố chương trình tài trợ xây/ sửa chữa nhà trả chậm

Ưu điểm của chương trình này là khách hàng có thể vay 100% giá trị xây dựng hoặc sửa chữa căn nhà; ngân hàng (NH) ứng vốn trước cho khách hàng xây dựng hoặc sửa chữa và khi căn nhà đã hoàn thiện thì khách hàng mới bắt đầu ghi nhận nợ và tính lãi. Thời hạn cho vay từ 15 đến 20 năm, lãi suất ưu đãi trong năm đầu tiên dưới 9%/năm và bắt đầu năm thứ 2 trở đi, khách hàng trả lãi theo lãi suất của VNCB và phương án trả nợ rất linh hoạt, như vậy nguồn vốn sẽ đến đúng đối tượng, NH kiểm soát được dòng tiền. Các nhà thầu, đơn vị thi công cũng được nhận vốn trực tiếp từ NH, giúp cho công trình là nhà ở cá nhân, dự án chung cư, công trình cơ sở hạ tầng… được thi công đúng tiến độ, ít lãng phí.

Vật liệu rẻ hơn thị trường 10%

Chương trình là hiện thực hóa mô hình chuỗi liên kết 4 nhà: nhà băng, nhà sản xuất VLXD, nhà thầu và nhà đầu tư, được kết nối thông qua nhà tổ chức Tập đoàn Thiên Thanh. NH sẽ ký với các nhà sản xuất VLXD, nhà thầu và chủ đầu tư trên cùng một hợp đồng. Qua đó, NH sẽ kiểm soát được dòng tiền; nhà sản xuất được nhận vốn trực tiếp, bảo đảm thanh toán đúng hạn; nhà thầu được giới thiệu các dự án và NH bảo đảm khâu thanh toán. Thiên Thanh sẽ đặt hàng với hàng ngàn nhà sản xuất VLXD với số lượng lớn và được chiết khấu với tỉ lệ cao, phần chiết khấu này nhà tổ chức sẽ chiết khấu lại cho các nhà thầu và nhà đầu tư, giúp cho các nhà thầu, nhà đầu tư mua được VLXD có giá rẻ hơn thị trường từ 5%-10%. Chương trình còn tặng 500 phiếu quà tặng là ti vi, tủ lạnh, bàn ghế, trang thiết bị nội thất cho 500 khách hàng đầu tiên ký hợp đồng.

Trong tương lai, Thiên Thanh sẽ xây dựng sàn giao dịch trực tuyến và trung tâm kinh doanh VLXD chuyên nghiệp tại TP HCM, sau đó, sẽ nhân rộng ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ... Các nhà sản xuất VLXD, nhà thầu, nhà đầu tư sẽ đặt hàng trực tiếp với trung tâm, giúp cho VLXD có giá cạnh tranh, góp phần giảm giá bất động sản, doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng được hưởng lợi qua mô hình này.

Khách hàng muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 28 điểm giao dịch của VNCB tại TP HCM hoặc Tập đoàn Thiên Thanh - Trung tâm VLXD - Trang thiết bị nội thất: 302 Tô Hiến Thành, P.12, Q.10, TP HCM. Điện thoại: (84-8) 3863 3036 - 46 (10 lines) Ext: 146/161. Hotline: 0903 126 822/0909 442 766.

Tư vấn trực tuyến: hungle_tp.hcm@yahoo.com/viettuletran@gmail.com.

Bài và ảnh: Hồng Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI