13 năm mơ ước

Tin mới

22/03/2015 17:28

Sống gắn liền với nghề đi biển ở quần đảo Nam Du - Kiên Giang, quanh năm suốt tháng lặn ngụp trong cái mặn chát của gió, sóng biển; vất vả để kiếm kế sinh nhai như vậy nhưng ông Bùi Văn Tây chưa bao giờ dám ngừng lại nghỉ ngơi, dù chỉ 1 ngày, bởi ông nung nấu một ước mơ suốt 13 năm qua - một ước mơ không phải cho bản thân mình...

Đó chính là mong ước kiếm đủ tiền chạy chữa bệnh cho đứa con trai 13 tuổi, bởi bé Năm bệnh từ khi mới 6-7 tháng tuổi mà bao năm nay, ông đành bóp bụng nhìn con. Triệu chứng lúc đầu chỉ là xanh xao, ốm yếu, rồi càng ngày thấy bụng con càng to, chân thì nhỏ tẹo. Dẫn con đi khám bệnh, ông Tây mới biết con mình bị bệnh “xê mi lá lách” - một căn bệnh hiếm gặp và phải mổ mới có kết quả khả quan. Nhưng để được mổ thì phải có số tiền tối thiểu là 30 triệu đồng mà cuộc sống ở vùng đảo xa, riêng việc đi vào đất liền cũng đã khó khăn, vậy nên biết chạy mượn đâu ra số tiền quá lớn để chữa bệnh. Mấy năm qua, vợ chồng ông cứ nuôi ước mơ, cố gắng làm miệt làm mài, chồng thì bám biển, vợ thì đi giặt giũ quần áo, giúp việc nhà để có thêm đồng ra đồng vào, tích cóp, hy vọng một ngày nào đó đủ tiền để cho con đi mổ.

 

Gia đình ông Bùi Văn Tây bên căn nhà cheo leo trên triền núi

Gia đình ông Bùi Văn Tây bên căn nhà cheo leo trên triền núi

 

Đã 13 năm qua, bé Năm chịu đựng căn bệnh hiểm nghèo. Ở cái tuổi 13 mà bề ngoài nhìn em chỉ như đứa trẻ lên 6 lên 7.

Ngồi bên con trong căn nhà cheo leo trên triền núi, ông Tây giọng buồn buồn: “Thấy con người ta mạnh khỏe, chạy nhảy, đi đến trường đến lớp, mình thấy thương và tủi cho con mình, muốn có tiền cho nó chữa bệnh mà ngặt nỗi làm chẳng ra tiền. Đi biển, gặp đợt biển yên, đi 8-10 ngày thì may có cá có mực để anh em còn chia nhau người được vài trăm, một triệu. Gặp đợt sóng lớn, biển động thì xem như đi rồi về tay trắng... Làm bao nhiêu năm rồi, vậy mà bệnh của con thì vẫn chẳng chạy chữa được...”.

Nói tới đây rồi ông nghẹn lại... Ngoài kia, sóng vẫn cứ cuốn xô như ước mơ của ông cồn cào, không yên...

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Ông Bùi Văn Tây - ngụ số 54, tổ 1, ấp Củ Chon, xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Thu Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI