Năm 2013, “Khát vọng sống” đã bước sang năm thứ 5, tiếp tục sứ mệnh của một chương trình kết nối, cùng cộng đồng trong và ngoài nước giúp bà con nghèo vượt qua tai ương - nghịch cảnh. Bốn năm thực hiện (từ tháng 9-2008), với tổng số tiền trợ giúp lên đến gần 8 tỉ đồng cho hơn 200 hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều giải pháp trợ giúp thiết thực như: khám - chữa bệnh, xây - sửa nhà cửa,  đưa trẻ đến trường và tư vấn mưu sinh... “Khát vọng sống” kết hợp các giải pháp truyền thông hiệu quả (truyền hình, báo chí, internet…) để biểu dương nỗ lực vượt khó của bà con nghèo, nhân rộng tinh thần sẻ chia trong cộng đồng. Ở đó, tất cả những sự trợ giúp đều đến trực tiếp với nhân vật, số tiền trợ giúp được tư vấn - quản lý chặt chẽ để giúp gia đình sử dụng hiệu quả.
“Khát vọng sống” 2013 đặt ra mục tiêu mở rộng chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành phía Nam khác

Những ngày đầu tiên, với mỗi chương trình, Khát vọng sống chỉ có thể mang đến chia sẻ với nhân vật từ 10 đến 20 triệu đồng, thì đến nay, qua 4 năm thực hiện, với sự chung tay “lá lành đùm lá rách” của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, con số ấy có lúc đã vượt lên gấp 10 lần cho một lần trợ giúp. Điều đó giúp cuộc sống của các gia đình nghèo được hồi sinh, ngày càng nhiều hơn những nhân vật có thể nói như bác Thum ở Cà Mau (người đàn ông mù từ nhỏ, lặn lội nuôi vợ và con bệnh):  “Có “Khát vọng sống” tiếp sức, bây giờ nhà tôi không còn nghèo đói nữa”…

Năm thứ 5, “Khát vọng sống” 2013 đặt ra các mục tiêu: Mở rộng chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành phía Nam khác; tăng cường các kênh thông tin để chuyển tải đến nhiều người, nhiều vùng miền; liên kết thêm các bệnh viện để bảo trợ y tế trợ giúp điều trị cho nhân vật; hình thành các đầu mối - các sứ giả “Khát vọng sống” để liên lạc, tiếp nhận sự đóng góp kịp thời của các nhà hảo tâm, nhất là kiều bào đang sinh sống và học tập từ nước ngoài. Hiện nay chương trình đã kết nối được ở các nước: Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan, Phần Lan, Thụy Điển, Hàn Quốc...

Trước tình hình kinh tế khó khăn kéo dài, việc duy trì và tiếp tục thực hiện một chương trình từ thiện với nhiều giải pháp trợ giúp như Khát vọng sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì phải đầu tư chi phí để chương trình được mở rộng hơn, đến nhiều vùng sâu, vùng xa hơn… Tuy nhiên, dù có thế nào đi nữa, “Khát vọng sống” vẫn quyết tâm thực hiện hành trình sẻ chia để giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn. Rất mong nhận được nhiều hơn sự chung tay, góp sức từ cộng đồng!

Để đồng hành cùng chương trình, xin liên hệ ban tổ chức:

Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 -TPHCM. Điện thoại 0903786997. Thông tin về chương trình và danh sách tấm lòng vàng, vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Thu Hương