Agri.ONE - Nông nghiệp điện tử, kết nối “4 nhà”

Tin mới

02/11/2014 11:00

Với ứng dụng Agri.ONE, người nông dân có thể khai thác thông tin nông nghiệp “từ A đến Z”

Ngày 29-10, Viettel đã tham dự sự kiện công nghệ thông tin - truyền thông lớn nhất, quan trọng nhất châu Á và châu Đại Dương Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014.

Cung cấp thông tin kịp thời, chính xác

Tại sự kiện này, Viettel đã mang đến những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong lĩnh vực nông nghiệp; mục tiêu kết nối “4 nhà”: nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý - hiệp hội và nhà chuyên gia. Trên quan điểm lấy nhà nông là trung tâm, các giải pháp mang tên Agri.ONE mà Viettel phát triển đều xoay quanh lợi ích của người nông dân; cung cấp các thông tin kịp thời và chính xác từ vốn đến kỹ thuật canh tác, phân bón, thời tiết, dịch bệnh và giá cả đầu ra...

Agri.ONE sẽ là kênh thông tin điện tử giúp nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia tương tác với nhà nông
Agri.ONE sẽ là kênh thông tin điện tử giúp nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia tương tác với nhà nông

Với ứng dụng Agri.ONE, người nông dân có thể khai thác thông tin nông nghiệp “từ A đến Z”; các doanh nghiệp cung cấp phân bón, vật tư, cây giống có thể quản lý hệ thống bán hàng hiệu quả; nhà quản lý, hiệp hội dễ dàng theo dõi và thông báo dịch bệnh kết hợp đào tạo từ xa; nhà chuyên gia kịp thời tư vấn, theo dõi tình trạng vật nuôi, cây trồng thường xuyên.

Điểm khác biệt của Agri.ONE, đây là kênh thông tin nông nghiệp chính thống. Theo đó, mọi thông tin cung cấp cho bà con đều từ các cơ quan chuyên môn ví dụ như sở nông nghiệp và phát triển nông thôn địa phương hay hiệp hội, doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp đưa ra. Có thể nói, Agri.ONE sẽ là kênh thông tin thuận lợi giúp nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, nhà chuyên gia tương tác với nhà nông.

Ngoài ra, Agri.ONE còn là kênh thông tin nông nghiệp điện tử đa giao diện, đơn giản, giúp bà con nông dân dễ dàng tiếp cận như tin nhắn SMS, website...

Đưa nông dân tiếp cận nông nghiệp điện tử

Ông Bùi Quang Huy - Giám đốc Trung tâm Phát triển dịch vụ mới, Trung tâm Giải pháp CNTT & Viễn thông Viettel, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - cho biết: “Tại Việt Nam, bà con nông dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thông tin cập nhật và kiến thức liên quan đến nông nghiệp; dẫn đến nhiều rủi ro như thương lái ép giá, phân bón giả, thuốc trừ sâu giả, dịch bệnh... Chính vì vậy, mục tiêu của Viettel là có một kênh thông tin nông nghiệp điện tử, cung cấp thông tin cập nhật cho bà con”.

“Đặc biệt hơn, Agri.ONE có thể lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu điện tử, tức là khi bà con gọi điện lên tổng đài để được tư vấn, toàn bộ thông tin về cây trồng, vật nuôi của từng thuê bao sẽ được lưu giữ lại. Từ đây, các chuyên gia có thể theo dõi xuyên suốt quá trình nuôi, trồng của bà con, giúp giảm thiểu tối đa chi phí nuôi trồng” - ông Huy cho biết thêm.

Đến nay, Agri.ONE đã triển khai tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và tới đây là 5 tỉnh Tây Nguyên, 6 tỉnh Đông Nam Bộ. Trong đó, tập trung vào các dịch vụ chính là lúa, tôm, cá và cà phê.

Agri.ONE là sản phẩm thông tin nông nghiệp điện tử toàn diện phục vụ người nông dân từ lúc vay vốn, chọn giống cho đến kỹ thuật nuôi trồng, phân bón, phòng chữa bệnh và thông tin giá cả đầu ra. Để sử dụng dịch vụ, bà con nông dân chỉ cần nhắn tin theo cú pháp đơn giản: LUA / TOM / CA / CAPHE gửi 6000 (thuê bao Viettel) và 6700 (thuê bao ngoại mạng).

: Long An(LA); Bến Tre(BT); Cần Thơ(CT); Cà Mau(CM); Hậu Giang(HG); Kiên Giang(KG); Sóc Trăng(ST); Tiền Giang(TG); Trà Vinh(TV); Bạc Liêu(BL); Vĩnh Long(VL); An Giang(AG); Đồng Tháp(DT).

Bài và ảnh: Dương Trần
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI