Bia Sài Gòn

Ánh sắc vàng - Đón vận hội mới

Tin mới

07/01/2014 21:05

Bia Sài Gòn hiện đang ở vị trí thứ 21 trong các tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới, nằm trong tốp 3 các nhà sản xuất bia hàng đầu khu vực Đông Nam Á và liên tục là Thương hiệu quốc gia

Năm 2013 vẫn là  một năm thành công của  Bia Sài Gòn khi tiếp tục là đơn vị xuất sắc hoàn thành sản lượng kế hoạch nhưng đứng trước những thách thức mới, để đạt được mục tiêu trong năm 2014 và các mức tăng trưởng trong những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Bia Sài Gòn đang tập trung triển khai thực hiện các chủ trương mới gồm  nhất thể hóa - minh bạch hóa và hiện đại hóa quản lý.

Trách nhiệm với cộng đồng

Theo  ông Lê Hồng Xanh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bia  Sài Gòn, với mục tiêu hướng về người tiêu dùng, Bia Sài Gòn đã triển khai chương trình đặc biệt dành “Lời tri ân - đến với người uống bia “ nhằm  tri ân các khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng của Bia Sài Gòn. Thông qua chương trình, khách hàng sẽ có cơ hội gia tăng nhận biết về sản phẩm qua việc trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Bia Sài Gòn - Nguyễn Chí Thanh và Nhà máy Bia  Sài Gòn - Củ Chi cũng như giúp người tiêu dùng có nhận thức đúng giữa việc uống bia có kiểm soát và sức khỏe người tiêu dùng. Chương trình dự tính sẽ được triển khai trên toàn quốc vào tháng 3-2014.

 

Trao 500 triệu đồng trong chương trình Chào năm mới Đà Nẵng 2014
Trao 500 triệu đồng trong chương trình Chào năm mới Đà Nẵng 2014

Mỗi năm, Bia Sài Gòn đóng góp hàng chục tỉ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội như: chương trình định kỳ “Bia Sài Gòn và những ngôi nhà tình nghĩa”, hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… cũng như các hoạt động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể Trung ương Đoàn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động thiết thực... “Bia Sài Gòn chung tay với cộng đồng” cũng là một trong những yếu tố nhân văn làm nên sự khác biệt của Bia Sài Gòn so với các hãng bia nước ngoài và cũng là một lợi thế cạnh tranh so với các hãng bia nội địa tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, trách nhiệm với cộng đồng còn được Bia Sài Gòn thể hiện bằng sự thân thiện với môi trường trên toàn hệ thống các nhà máy.

Tưng bừng chào năm mới

Hòa chung không khí náo nhiệt, háo hức trên khắp đất nước, Bia Sài Gòn triển khai hàng loạt  chương trình lễ hội chào năm mới tại TP Đà Nẵng và TP HCM. Đặc biệt, lần đầu tiên là đơn vị đồng hành duy nhất cùng chương trình Chào năm mới 2014 tại TP HCM. Bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bia Sài Gòn, chia sẻ: “Chương trình Chào năm mới 2014 diễn ra trên kênh Tàu Hũ - Bến Nghé như một trong những minh chứng về một công trình hạ tầng vì cuộc sống dân sinh, minh chứng sống động cho sự thay da đổi thịt của TP HCM. Là đơn vị đồng hành cùng chương trình,  Bia Sài Gòn đã trao gửi lời tri ân của mình với mảnh đất phương Nam mà cái tên thân thương Sài Gòn đặc biệt gắn liền và là khởi nguồn nuôi dưỡng sự phát triển của  thương hiệu Bia Sài Gòn trong suốt 36 năm qua”. 

 

Nộp ngân sách gần 12.400 tỉ đồng

Năm 2013, sản lượng sản xuất và tiêu thụ Bia Sài Gòn đạt  trên 1,3 tỉ lít,   tăng 5% so cùng kỳ, nộp ngân sách trên toàn hệ thống đạt gần 12.400 tỉ đồng, riêng khối  công ty mẹ - công ty con đã thực hiện nộp ngân sách trên 6.100 tỉ đồng, tăng 16% so cùng kỳ, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1,3 triệu USD, tăng 48% so năm 2012. Năm 2014, Bia Sài Gòn sẽ phấn đấu đạt sản lượng sản xuất và tiêu thụ 1,396 tỉ lít, tăng 3% so năm 2013.

Bia Sài Gòn đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Kinh phí chăm lo Tết cho CNVC-LĐ TP HCM, phối hợp cùng LĐLĐ tập trung hỗ trợ công nhân nhiều năm liền không có điều kiện về quê ăn Tết, đặc biệt là CNVC-LĐ ở các vùng bị lũ lụt.

Bia Sài Gòn đã ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng, ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ khuyến học trong chương trình “Quảng Ngãi yêu thương - Rèn trí luyện tài” được tổ chức vào ngày 1-1-2014 tại Quảng Ngãi.

 

Bài và ảnh: Hạnh Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI