“Big Cộng đồng 2014”, cùng nhân viên tôn vinh lòng nhân ái

Tin mới

02/11/2014 13:00

12 dự án thuộc các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc y tế, dinh dưỡng và cải thiện điều kiện sống sẽ được Big C triển khai trong thời gian tới

Hệ thống siêu thị Big C vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Big Cộng đồng 2014”. Đây là cuộc thi hằng năm dành cho nhân viên hệ thống siêu thị Big C với mục tiêu khuyến khích nhân viên trực tiếp xây dựng và triển khai những dự án xã hội, nhằm cải thiện điều kiện sống của trẻ em từ 0-6 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

22 dự án vào chung kết

Sau 3 tháng phát động, chương trình “Big Cộng đồng 2014” đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của toàn thể nhân viên hệ thống siêu thị Big C. Tinh thần vì cộng đồng được thể hiện mạnh mẽ qua 42 dự án của các cá nhân, tập thể từ các văn phòng, siêu thị Big C trên toàn quốc, mang lại lợi ích hết sức nhân văn và thực tiễn cho cộng đồng cần được giúp đỡ.

12 dự án hướng đến cộng đồng sẽ được nhân viên Big C triển khai trong thời gian tới
12 dự án hướng đến cộng đồng sẽ được nhân viên Big C triển khai trong thời gian tới

Sau vòng sơ khảo, có 22 dự án được chọn vào vòng chung kết với những kế hoạch hỗ trợ cho các cộng đồng trẻ em từ 0-6 tuổi ở khắp các vùng miền trên cả nước trong 4 lĩnh vực chính: giáo dục, chăm sóc y tế, dinh dưỡng và cải thiện điều kiện sống. Sau phần thi thuyết trình ở vòng chung kết, ban tổ chức đã chọn được 12 dự án có chất lượng tốt nhất để tài trợ triển khai với mức tài trợ 40 triệu đồng/dự án. Tổng giá trị tài trợ cho 12 dự án là 480 triệu đồng.

Nhiều phát kiến từ tâm huyết

Dù tất bật với công việc hằng ngày, các nhân viên hệ thống siêu thị Big C vẫn cố gắng dành thời gian tiến hành khảo sát thực tế, lựa chọn đối tượng, hình thức hỗ trợ cũng như nhiều công sức để thiết kế những dự án một cách chi tiết và thuyết phục. Tinh thần “tương trợ”, 1 trong 5 giá trị của hệ thống siêu thị Big C, vì thế đã được các nhân viên thể hiện rõ nét qua cuộc thi.

Điểm đặc biệt của chương trình “Big Cộng đồng” so với những chương trình xã hội khác là ngoài mục tiêu hỗ trợ cho các đối tượng cần được giúp đỡ, chương trình còn khuyến khích nhân viên tự thiết kế và thực hiện dự án bằng chính tâm huyết của mình. Do đó, chương trình đã mang lại ý nghĩa rất to lớn trong việc tuyên truyền và cổ động toàn thể nhân viên công ty hướng đến lối sống có trách nhiệm đối với cộng đồng.

Được phát động lần đầu tiên vào tháng 4-2011, đến nay, chương trình “Big Cộng đồng” đã được duy trì qua 4 năm liên tiếp với mục tiêu kết nối và kêu gọi nhân viên hướng đến các hoạt động xã hội bằng các dự án do chính mình xây dựng.

Các dự án được Big C tài trợ

1. Cải thiện đời sống cho các bé Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật Sóc Sơn - Bộ phận chung.

2. Thắp sáng tương lai - Big C Hải Phòng.

3. Hỗ trợ cơ sở vật chất cho trẻ em khuyết tật nặng, tâm thần ở Mái ấm Phan Sinh - Bộ phận chung.

4. Xoa dịu nỗi đau - Big C Đồng Nai

5. Xây dựng nhà vệ sinh Trường Mầm non Ngọc Thanh A - Big C Mê Linh.

6. Vì sức khỏe cộng đồng - Big C Hải Dương.

7. Xây dựng bếp ăn cho Trường Mẫu giáo Thới Hưng - Big C Cần Thơ.

8. Niềm vui cho em - Big C Thăng Long.

9. Hỗ trợ bàn ghế gỗ và dụng cụ y tế cho Trường Mầm non Bình Đào (Quảng Nam) - Big C Đà Nẵng.

10. Ước mơ cho em - Big C Việt Trì

11. Bếp ăn cho em - Big C Thanh Hóa.

12. Trang bị áo phao, cải tạo 3 phòng học cho Trường Tiểu học vùng lũ Thạnh Hóa (Long An) - Bộ phận chung.

Bài và ảnh: Diệp Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI