Cơ hội đầu tư vào Phú Quốc

Tin mới

24/06/2014 17:57

Trong buổi báo cáo chuyên đề Phú Quốc - Hành trình tìm bản sắc riêng, CBRE cho biết tính đến đầu năm 2014, 190 nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư vào hòn đảo này

Khoảng 100 dự án được phê duyệt với tổng diện tích gần 4.296 ha, gồm những dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp dọc Bãi Trường, dự án sân gôn và sòng bạc. Mặc dù vậy, hòn đảo này về cơ bản vẫn chưa được phát triển trên diện rộng, du khách không thể tìm thấy bất kỳ hoạt động vui chơi giải trí nào ở đây vào buổi tối. Chỉ một vài dự án được khởi công xây dựng gần đây. Trong khi đó, các dự án đầu tư nước ngoài vẫn đang nằm trên giấy.

Phú Quốc có tiềm năng rất lớn để trở thành một điểm du lịch biển hấp dẫn với 150 km đường bờ biển, 99 ngọn núi, 62% diện tích là rừng nguyên sinh. Tuy nhiên, hòn đảo vẫn chưa phát triển đúng tầm, do tiến độ làm đường nhựa kết nối các khu vực chậm; thiếu bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế, siêu thị và các chuỗi bán lẻ, câu lạc bộ, quán bar phục vụ khách du lịch; thiếu nhân lực chất lượng cao; chi phí xây dựng và vận hành cao; thiếu khách sạn quy mô lớn, chưa có dự án biệt thự nghỉ dưỡng… Đây là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

K.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI