Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội

Tin mới

30/06/2014 18:26

Cuối tuần qua, tại TP HCM, Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức hội thảo về việc tiếp tục triển khai chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Hơn 50 doanh nghiệp Đan Mạch và các đối tác Việt Nam đã tham gia hội thảo

Tại hội thảo, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông John Nielsen, công bố Đan Mạch sẽ tăng hỗ trợ cho chương trình hỗ trợ doanh nghiệp để củng cố cho sự tăng trưởng bền vững và việc làm tại Việt Nam.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, ông John Nielsen, công bố tiếp tục chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông John Nielsen, công bố tiếp tục chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Từ năm 1997 tới nay, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đã viện trợ  hơn 74 triệu USD cho 300 dự án thí điểm và hơn 150 đối tác dài hạn tại Việt Nam. Nhiều đối tác trong số đó vẫn đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sau khi kết thúc hỗ trợ tài chính của Đan Mạch. Chương trình tập trung vào nhiều lĩnh vực, như năng lượng tái tạo, hiệu quả năng lượng, nước sạch và vệ sinh môi trường, xử lý chất thải, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Cùng với việc tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, Đan Mạch sẽ viện trợ phát triển chính thức (ODA) 90 triệu USD cho Việt Nam trong giai đoạn năm 2014-2015. Cho đến thời điểm này, Đan Mạch vẫn là nhà tài trợ không hoàn lại lớn nhất trong số các nước thành viên châu Âu tại Việt Nam, chiếm gần 25% tổng số vốn không hoàn lại của các nước cộng đồng châu Âu.

Hội thảo còn tập trung chia sẻ, thảo luận về vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), bao gồm việc cập nhật cho các doanh nghiệp Đan Mạch và các đối tác Việt Nam về những thay đổi trong chính sách lao động, luật lao động, những quy định liên quan đến vấn đề sức khỏe, an toàn lao động, tác động của môi trường tại nơi làm việc.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông John Nielsen, nói: “Tôi tin tưởng rằng chương trình hợp tác doanh nghiệp cùng với các công cụ hỗ trợ kinh doanh khác của Quỹ Phát triển chính thức không hoàn lại của Đan Mạch có thể góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững tại Việt Nam. Đất nước Đan Mạch, công ty và các đối tác Đan Mạch đang cung cấp cho các đối tác Việt Nam kiến thức và công nghệ của mình trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và công nghệ sạch”.

Về hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), kể từ năm 1994, Đan Mạch đã hỗ trợ Việt Nam trên 1,3 tỉ USD, trở thành nhà tài trợ không hoàn lại lớn nhất trong số các nước thành viên châu Âu tại Việt Nam, chiếm gần 25% tổng số vốn không hoàn lại của các nước cộng đồng châu Âu.

Về CSR trong kinh doanh, ông John Nielsen cho biết: Kinh nghiệm của Đan Mạch thấy rằng phần lớn những doanh nghiệp tạo ra việc làm tốt và cam kết vì cuộc sống tốt đẹp, ổn định của nhân viên cũng là những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất và có lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Ở Việt Nam, cả doanh nghiệp nước ngoài và đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước đều cần phải nỗ lực rất nhiều để tạo ra môi trường làm việc tốt cho người lao động.

Ông John Nielsen còn cho biết chương trình hỗ trợ doanh nghiệp phụ thuộc vào dự án giữa doanh nghiệp Đan Mạch và Việt Nam, nếu có dự án khả thi sẽ được xem xét hỗ trợ (không giới hạn).

Bài và ảnh: NGUYỄN HẢI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI