“Đèn đom đóm” đến với trường học

Tin mới

01/03/2013 09:40

Chương trình “Đèn đom đóm” của Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã xây dựng, sửa chữa hàng chục ngôi trường và trao hàng chục ngàn học bổng cho học sinh

Tiếp tục tinh thần “Sẻ chia là hạnh phúc”, chương trình khuyến học “Đèn đom đóm”  vừa hoàn thành việc tu sửa điểm Trường Thôn 2 Ông Triều, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam, giúp các em học sinh vùng cao có một cái Tết ấm áp. 

Yên tâm hơn khi dạy và học

Điểm Trường Thôn 2 Ông Triều là một trong những ngôi trường được sửa chữa trong năm nay, từ sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình “Đèn đom đóm”. Nằm trong địa phận Trà Vân, một trong những xã vùng cao nghèo thuộc huyện Nam Trà My, cơ sở vật chất của điểm Trường Thôn 2 Ông Triều trước đây rất tạm bợ; lớp học lợp tôn, vách bằng gỗ ghép, bàn ghế dựng tạm trên nền đất lởm chởm, gió lùa, mưa tạt, rất khó khăn cho việc học tập của học sinh.

Trường Thôn 2 Ông Triều, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam sau khi sửa xong

Với nguyện vọng được thấy các em học sinh nơi vùng núi Trà Vân có được một chỗ ngồi học tươm tất hơn, ông Jan Bles, cựu tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trực tiếp đóng góp cho chương trình số tiền hơn 200 triệu đồng để sửa chữa ngôi trường này.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc nói: “Nhờ sự giúp đỡ quý báu đó, đến hôm nay, các em học sinh điểm Trường Thôn 2 Ông Triều chúng tôi đã có được ngôi trường mới tương đối khang trang để ngồi học, không còn phải lo lắng cảnh gió lùa, mưa tạt như trước đây nữa. Học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo đều rất yên tâm dạy và học”

Xây thêm nhiều trường

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, đại diện nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, nhận xét: “Sự sẻ chia từ “Đèn đom đóm” ngày hôm nay hy vọng sẽ được thầy cô và các em đón nhận và cộng đồng sẽ tiếp tục nhân rộng ý nghĩa của chương trình. Chúng tôi mong muốn “Đèn đom đóm” ngày càng nhận được sự ủng hộ nhiều hơn của mọi cá nhân, tập thể, trở thành một phong trào xã hội rộng lớn, để cùng nhau giúp các em học sinh ở các vùng khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn và thực hiện được ước mơ của mình”.

Chương trình “Đèn đom đóm” hiện đang tổ chức xây dựng 2 ngôi trường khác đó là Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, xã IABIA, huyện Phú Thiện - Gia Lai và Trường Tiểu học - THCS Trà Xinh, huyện Tây Trà - Quảng Ngãi từ kinh phí do nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan tài trợ và cộng đồng chung tay đóng góp. Ngoài ra, có rất nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng đang giúp sửa chữa cho nhiều ngôi trường khác mà chương trình “Đèn đom đóm” đã từng giới thiệu và kêu gọi cộng đồng cùng giúp đỡ trong năm qua. n

Trao tặng hàng chục ngàn học bổng

Sau gần 10 năm hoạt động, chương trình khuyến học “Đèn đom đóm” do nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan khởi xướng đã trao hơn 20.000 học bổng và xây dựng được 10 ngôi trường. Ngoài ra, “Đèn đom đóm” cùng cộng đồng chung tay sửa chữa nhiều trường học xuống cấp, hư hỏng tại các vùng nông thôn còn nghèo, gặp nhiều khó khăn.

Bài và ảnh: KINH LUÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI