Dịch vụ 3G - Thế mạnh của Vinaphone

Tin mới

13/04/2014 10:58

Để giữ đà tăng trưởng và phát triển mạnh hơn nữa, Vinaphone tập trung nguồn lực đầu tư mạnh vào 3G và các dịch vụ giá trị gia tăng để thu hút khách hàng và tăng doanh thu

Đây cũng là chiến lược dài hơi của nhà mạng 3G đầu tiên ở Việt Nam.

Tăng trưởng tốt nhờ dịch vụ

Ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - tập đoàn chủ quản của Vinaphone, cho biết năm 2013, tổng doanh thu VNPT ước đạt 119.000 tỉ đồng, lợi nhuận tăng hơn 4.000 tỉ đồng so với năm 2012, trong đó các dịch vụ di động đóng góp 1.500 tỉ đồng. Trong năm 2013, Vinaphone đạt mức tăng trưởng tốt nhất trong mảng dịch vụ di động của VNPT với 8%. Theo Vinaphone, năm 2013 doanh thu của nhà mạng này đã đạt gần 30.000 tỉ đồng với trên 31 triệu thuê bao trên toàn mạng. Giá trị và tỉ trọng doanh thu của các dịch vụ phi thoại, đặc biệt là các dịch vụ dựa trên nền công nghệ 3G ngày càng cao. Đến cuối năm 2013, Vinaphone đã có trên 90 dịch vụ phi thoại được cung cấp với doanh thu đạt tỉ lệ trên 55% tổng doanh thu cước dịch vụ của mạng di động này.

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Vinaphone
Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Vinaphone

Là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ 3G, hiện mạng 3G của Vinaphone đã được nâng cấp lên công nghệ HSPA+ (3,5G), có thể cung cấp tốc độ dữ liệu tối đa lên đến 21 Mbps cho toàn bộ 63/63 tỉnh/thành; đưa công nghệ tối ưu hóa tự động (Intucell) để nâng cao chất lượng mạng 3G tại các thành phố lớn. Như vậy, tốc độ mạng 3G của Vinaphone đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm bắt đầu cung cấp dịch vụ này vào tháng 10-2009.

Thời điểm này, Vinaphone đã có trên 32.000 trạm thu phát sóng, bảo đảm phủ sóng GSM tại hầu hết địa bàn dân cư có nhu cầu và phủ sóng 3G tại tất cả các thành phố, tỉnh lỵ, huyện lỵ, các khu vực kinh tế, khu công nghiệp, du lịch, dịch vụ, các trục đường quan trọng cũng như các khu vực phục vụ an ninh, quốc phòng trên toàn quốc..

Đặc biệt đến nay, Vinaphone có hơn 1.000 trạm phát sóng được lắp đặt dọc bờ biển và các đảo để phục vụ phủ sóng biển đảo, trong đó có gần 200 trạm được trang bị bộ khuếch đại công suất cao Booster MCPA (Multi-carrier Power Amplifier) kết nối công nghệ Extended Range Cells để mở rộng vùng phủ sóng từ 35 km đến 120 km. Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy sau khi triển khai giải pháp Booster, vùng phủ sóng của các trạm đã được mở rộng lên gấp 2-3 lần so với các trạm thông thường (vùng phủ sóng của trạm thu phát sóng thông thường không quá 35 km). Vinaphone đã phủ sóng đến các đảo: Cô Tô, Cát Bà, Cồn Cỏ, Lý Sơn, Côn Đảo, Phú Quốc… đáp ứng tốt nhu cầu của các ngư dân.

Trở lại “ngôi vương”

Vinaphone đặt mục tiêu trong năm 2014 sẽ có mức tăng trưởng khoảng 12% (tăng 4% so với năm 2013). Để đạt được mục tiêu trên, Vinaphone sẽ tiếp tục tập trung đầu tư nâng chất lượng 3G cũng như phát triển mạnh mẽ dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng này. Để có nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cung cấp cho khách hàng, Vinaphone đã hợp tác với hàng loạt nhà cung cấp sản phẩm phần cứng, phần mềm, nội dung như: VASC, VNPT-G, Yahoo, Nokia, Samsung, Google… Đại diện Vinaphone nhấn mạnh trong năm 2014, nhà mạng này sẽ tiếp tục đưa các dịch vụ giá trị gia tăng mới vào khai thác vì đây sẽ là những dịch vụ tiềm năng để tăng doanh thu khi mà nhu cầu thoại và SMS đang có xu hướng bão hòa.

Ông Đỗ Minh Ngọc, Phó Giám đốc Vinaphone, chia sẻ: “Để thực hiện sứ mệnh tiên phong của mình, trong các giai đoạn phát triển tiếp theo, Vinaphone cam kết tiếp tục phát triển công nghệ hiện đại băng thông rộng, tốc độ cao, đi đầu phát triển các dịch vụ tiện ích mới cho người sử dụng, đặc biệt là các dịch vụ đa phương tiện, tốc độ cao, các dịch vụ thanh toán và thương mại điện tử qua điện thoại di động”.

Những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, người lao động Vinaphone đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Công ty Dịch vụ Viễn thông Vinaphone và Huân chương Lao động hạng nhì cho Công đoàn Vinaphone.

 

Bài và ảnh: Thiếu Ngân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI