Hành khách châu Á định hướng du lịch hàng không đường dài hạng phổ thông

Tin mới

25/02/2014 19:28

Airbus vừa công bố một nghiên cứu mới về nhu cầu cần sự thoải mái của hành khách châu Á khi bay hạng ghế phổ thông. Nghiên cứu mang tên “Tương lai của sự thoải mái đối với hành khách châu Á” do Phòng Thí nghiệm tư vấn tương lai toàn cầu thực hiện, đưa ra những khám phá mới về nhu cầu cần sự thoải mái trên máy bay ngày càng có ảnh hưởng đến hành khách châu Á.

Airbus dự đoán rằng hành khách châu Á sẽ chiếm đến 45% lượng hành khách toàn cầu vào năm 2032. Do đó, họ sẽ đóng vai trò định hình những trải nghiệm bay ở hạng ghế phổ thông trong thế kỷ XXI.

Nghiên cứu cho thấy các du khách châu Á mới nổi được chia làm 2 nhóm: Du khách giàu có mới nổi có độ tuổi từ 18 đến 34, là những người mới khởi nghiệp, có hiểu biết sâu rộng và yêu thích các dịch vụ và tiện ích bổ sung. Du khách bay thường xuyên có thu nhập cao, là những hành khách có nhiều kinh nghiệm hơn, đang phát triển sự nghiệp, quan tâm cao đến không gian riêng và tiện nghi với chiều rộng chỗ ngồi đóng vai trò quan trọng trong nhận thức của họ về sự thoải mái.

Báo cáo cũng xác định 3 xu hướng quan trọng đem lại sự thoải mái trong tương lai dựa trên nhu cầu của thị trường châu Á: Tiện ích luôn có sẵn trong khoang - WiFi, kích hoạt với điện thoại và các phương tiện phục vụ cuộc gọi hội nghị; công nghệ 3D; khoang hành khách thoải mái giúp tái tạo năng lượng…

 

N.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI