* Chuyên trang Kinh tế phát triển: Ông có thể cho biết về bản chất KCNT hiện đang có mặt trên thị trường hiện nay?
- Ông Dương Bình, Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Vàng bạc Đá quý Ngọc Long Châu: KCNT chính là đá Cubic Zirconia tổng hợp (CZ), một trong những loại đá giả kim cương được sử dụng rộng rãi trên thế giới với tên gọi CZ Diamond vì vẻ đẹp bên ngoài cùng các đặc tính quang phổ, khúc xạ ánh sáng không thua kém kim cương tự nhiên. Ai cũng biết giá trị của viên kim cương phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chế tác và kỹ thuật mài cắt. Cụ thể, viên đá sẽ có giá trị và đẹp nhất khi được mài cắt và chế tác theo tiêu chuẩn vô cùng khắt khe mà cơ quan kiểm định kim cương, đá quý uy tín hàng đầu GIA (Viện Kiểm định Đá quý của Mỹ) đề ra. Trình độ mài cắt điêu luyện cùng công nghệ, thiết bị hiện đại ở các nước châu Âu đã cho ra đời những viên đá CZ đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về giác cắt, độ sáng, độ tinh khiết, màu sắc… hoàn hảo như kim cương tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ở đâu bán đá CZ cũng có thể gọi là KCNT.
* KCNT Ngọc Long Châu được các đối tác nổi tiếng từ châu Âu chọn làm nhà phân phối chính thức ở Việt Nam dòng đá CZ?
- Đúng vậy! Công ty Ngọc Long Châu chính thức tham gia thị trường vàng bạc đá quý từ đầu năm 2009. Với truyền thống gia đình hoạt động 35 năm trong lĩnh vực kim hoàn, chúng tôi đã được các đối tác từ châu Âu chọn làm nhà phân phối chính thức ở Việt Nam dòng đá CZ đáp ứng được các tiêu chuẩn của GIA, thuật ngữ KCNT đã được công ty lần đầu tiên sử dụng và công bố rộng rãi từ thời điểm đó. Chúng tôi cũng đã đăng ký độc quyền sở hữu thương mại với tên gọi "KCNT Ngọc Long Châu®" nhằm bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Giấy giám định chất lượng nguồn gốc từ châu Âu
- Viên đá CZ có đẹp, có xứng đáng được gọi là KCNT hay không là do các giác cắt cân đối hoàn hảo, làm nên vẻ đẹp hoàn mỹ của viên đá. Giác cắt tiêu chuẩn hiện nay của một viên kim cương là Heart & Arrow (8 mũi tên, 8 trái tim). Gần đây, Ngọc Long Châu có nhập khẩu loại đá CZ được gọi là KCNT 16 mũi tên may mắn bởi được mài theo giác cắt Tỏa sáng 16 mũi tên và Bông hoa an lành 16 cánh, một chuẩn mực mới về vẻ đẹp của kim cương. Giác cắt này hiện đang là đỉnh cao của nghệ thuật mài cắt. Nhìn chung, những loại đá CZ khác dù được gọi như thế nào thì đó là do người bán "lên đời" cho viên đá nhằm bán với giá cao hơn, còn bản chất thật sự vẫn là đá CZ.
* Ông có nhận xét gì về giá của sản phẩm KCNT hiện nay, một vấn đề đang được quan tâm rất nhiều?
Người tiêu dùng có thể liên hệ đường dây nóng 0932 747 556 hoặc liên hệ trực tiếp Công ty Ngọc Long Châu (không chi nhánh) tại địa chỉ 543/3 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3 - TPHCM, ĐT: (08) 38 399 745 và 0908 343 343 để được giải đáp, cung cấp thông tin chính xác về kim cương nhân tạo. |
Bình luận (0)