Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ nhiễm AIDS

Tin mới

07/03/2013 19:18

Sản phẩm sữa của Công ty FrieslandCampina Việt Nam được chọn trong chương trình chăm sóc trẻ nhiễm AIDS

FrieslandCampina Việt Nam sẽ cung cấp hơn 50.000 hộp sữa bột công thức cho trẻ nhỏ (tương đương 20 tấn sữa) nhãn hiệu  Cô Gái Hà Lan với giá ưu đãi đến 45% cho dự án “Củng cố và mở rộng các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc, phòng ngừa và giám sát HIV/AIDS cho các đối tượng có nguy cơ tại TPHCM”, nhằm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV và giúp giảm tỉ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Đồng hành

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam, cho biết công ty rất vinh dự được Ủy ban Phòng chống AIDS thuộc Sở Y tế TPHCM chọn là đơn vị cung cấp sữa bột công thức cho dự án “Củng cố và mở rộng các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc, phòng ngừa và giám sát HIV/AIDS cho các đối tượng có nguy cơ tại TPHCM” trong năm 2013.

Nhà máy sản xuất của FrieslandCampina Việt Nam

Số sữa này sẽ được cung cấp để hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV tham gia chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn toàn TPHCM, trong đó có cả những thai phụ nhiễm HIV đến từ các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Vĩnh Long,… FrieslandCampina Việt Nam mong muốn góp phần giúp các em được chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn, giảm bớt nguy cơ lây nhiễm HIV.

Nên điều trị dự phòng

“Củng cố và mở rộng các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc, phòng ngừa và giám sát HIV/AIDS cho các đối tượng có nguy cơ tại TPHCM” là dự án do Ủy ban Phòng chống AIDS với sự tài trợ của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật (Centers for disease control - CDC) Mỹ tiến hành. Các số liệu cho thấy hiện mỗi năm cả nước có khoảng 6.000 trẻ sinh ra có phơi nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ. Sự lây truyền HIV từ mẹ sang con xảy ra ở cả 3 thời kỳ: 10% trong thời kỳ mang thai (do máu mẹ qua màng nhau thai bị tổn thương sang máu con), 15%-20% trong thời kỳ chuyển dạ (tiếp xúc với máu, dịch cơ thể của người mẹ chứa HIV) và 10% trong thời kỳ cho con bú (sữa mẹ có chứa HIV, núm vú tổn thương có thể chảy máu...). Nếu được điều trị dự phòng đầy đủ, tỉ lệ trẻ nhiễm HIV chỉ còn khoảng 5% thay vì 36% nếu không được can thiệp dự phòng.

Không chỉ tích cực và thường xuyên tham gia các hoặc động xã hội, việc “tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng” là định hướng mà FrieslandCampina Việt Nam kiên trì theo đuổi. Các chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, khuyến nông giúp nông dân Việt Nam phát triển chăn nuôi bò sữa bền vững… đã được Cô Gái Hà Lan khởi xướng và thực hiện xuyên suốt hơn 15 năm qua, đem lại hiệu quả thiết thực, được cộng đồng và Nhà nước đánh giá cao.

Quản lý từ trang trại đến sản xuất

FrieslandCampina Việt Nam luôn đồng hành cùng nông dân nuôi bò sữa, hỗ trợ tư vấn, giám sát chăn nuôi từ con giống, thức ăn, vệ sinh chuồng trại. Sữa tươi được kiểm soát, giám sát từ khâu vắt sữa, trạm thu mua, vận chuyển cho đến nhà máy.

Bài và ảnh: KINH LUÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI