Tuy là năm đầu tiên tuyển sinh nhưng ngành học mới này đã thu hút được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký dự thi với điểm đầu vào khá cao. Đây cũng là một điều khích lệ cho việc đào tạo có bài bản và chuyên sâu về kiến thức dinh dưỡng, nhằm bổ sung vào đội ngũ các cán bộ dinh dưỡng tại các cơ quan y tế trên cả nước, góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam. PGS-TS Phạm Duy Tường, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết như thế.
Việc cho ra đời một ngành học mới là nỗ lực không chỉ của những cán bộ chuyên trách trong ngành từ Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia mà còn được hỗ trợ về tài chính và nhân lực của Tập đoàn Ajinomoto. Với thế mạnh hàng đầu trên thế giới về cung cấp axít amin công nghệ lên men và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, Tập đoàn Ajinomoto đã hỗ trợ phát triển dự án, từ kinh phí xây dựng phòng thực hành dinh dưỡng và tiết chế cho đến việc hỗ trợ các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cùng phối hợp để xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình theo tiêu chí hội nhập với các quốc gia có ngành đào tạo phát triển trên thế giới.
Dịp này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã trao 10 suất học bổng cho 10 tân sinh viên của ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng có điểm đầu vào cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua với tổng giá trị 45 triệu đồng.
Bình luận (0)